Trung Quốc gây căng thẳng trên Biển Đông

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Trung Quốc gây căng thẳng trên Biển Đông . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Trung Quốc gây căng thẳng trên Biển Đông và chia sẻ thông tin Trung Quốc gây căng thẳng trên Biển Đông trên Dân trí.

Đại biểu “thúc” Chính phủ quyết liệt trong vấn đề biển Đông

(Dân trí) - Sốt ruột vì tình hình biển Đông phức tạp, chưa có biện pháp cụ thể để kiểm soát mọi vấn đề diễn ra trên biển, ĐBQH yêu cầu Chính phủ quyết đoán hơn trong mối quan hệ với Trung Quốc, phân biệt hành vi xâm phạm và xâm lược để xử lý phù hợp.
 >> Gửi lo lắng đến Quốc hội vì biển Đông ngày càng phức tạp
 >> Trung Quốc đang lấn chiếm biển Đông từ những thứ rất nhỏ!
Xem tiếp

Dùng mọi biện pháp có thể để bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông!

(Dân trí) - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, trong vai trò đại biểu Quốc hội, khẳng định sự chia sẻ với những lo lắng, sốt ruột của cử tri, đại biểu về tình hình Biển Đông…
 >>  Tàu cá bị tàu Trung Quốc khống chế tiếp tục bám biển
 >>  Tàu cá Quảng Ngãi bị 16 tàu Trung Quốc truy đuổi trên biển Đông
Xem tiếp

Thông điệp của tên miền

Bảo vệ chủ quyền quốc gia bằng cách mua tên miền trên mạng Internet không phải là việc ai cũng nghĩ tới.
Xem tiếp

Bảo vệ chủ quyền trên mạng

Có một cuộc “đấu tranh” bảo vệ chủ quyền đất nước đã diễn ra âm thầm trong suốt những năm qua. Đó là “cuộc chiến” mua và giữ những tên miền trên Internet có liên quan đến tên gọi của hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.
 >> Thông điệp của tên miền
Xem tiếp

Việt Nam có sức mạnh của lẽ phải trên Biển Đông

Những hành động ngang ngược của Trung Quốc liên tiếp xâm phạm chủ quyền các quốc gia ven Biển Đông trong thời gian gần đây cùng với những luận điệu xuyên tạc về việc như thế nào là tuân thủ luật pháp quốc tế chứng tỏ họ đang tự cho mình cái quyền "làm luật” trên Biển Đông…
Xem tiếp

Biển Đông: ASEAN và cái giá vắng một tuyên bố chung

Hội nghị cấp cao khu vực ASEAN đã kết thúc trong bất đồng với vai trò quyết đoán của Trung Quốc ở khu vực chiến lược Biển Đông. Lần đầu tiên trong lịch sử 45 năm, hội nghị ấy đã không đạt được sự đồng thuận về một tuyên bố chung cuối cùng.
 >> ASEAN không ra được thông cáo chung do bất đồng về tranh chấp Biển Đông
Xem tiếp

30 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa

Khoảng 17 giờ chiều 15/7, một đội gồm 30 tàu cá xuất phát từ tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc đã tới một địa điểm đánh bắt cá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
 >>  Yêu cầu Trung Quốc hướng dẫn ngư dân tôn trọng chủ quyền Việt Nam
 >>  Việt Nam có thể tự tin trên biển Đông
Xem tiếp

Truyền thông Trung Quốc chỉ trích Mỹ “xen vào” tranh chấp Biển Đông

(Dân trí) - Tân Hoa xã, hãng thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc ngày 14/7 cáo buộc Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton xen vào các tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.
Xem tiếp

Việt - Nhật tăng cường hợp tác an ninh trên biển

Ngày 14/7, hai bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản đã đồng chủ trì cuộc họp báo về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Gemba Koichiro tại Việt Nam.
Xem tiếp

Trung Quốc quấy rối trên biển để lấn át đàm phán

Chiều 13/7, ông Trần Công Trục, nguyên trưởng Ban biên giới Chính phủ, cho biết ông cũng như bất kỳ người dân VN nào rất bức xúc và phản đối hành động ngang nhiên xâm phạm vùng biển VN của 30 tàu cá phía Trung Quốc.
Xem tiếp