1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Thanh Hóa:

Yêu cầu dừng cho dân vào ở chung cư “khuyết” PCCC

(Dân trí) - Liên quan đến việc chủ đầu tư dự án Tecco Thanh Hóa cho hàng chục hộ dân vào ở hai tòa chung cư khi chưa nghiệm thu công trình và “khuyết” phòng cháy chữa cháy (PCCC), Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có biên bản họp yêu cầu đơn vị này dừng ngay việc tiếp tục cho các hộ dân vào ở.

Sau khi nắm bắt thông tin Công ty Tecco cho các hộ dân vào ở tòa nhà A, B thuộc dự án Tecco Towers (phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc, kiểm tra và phát hiện việc Công ty Tecco cho nhiều hộ dân vào ở là chính xác, việc này quá nguy hiểm cho người dân.

Tại biên bản làm việc giữa hai bên gồm Sở Xây dựng và Tổng Công ty Tecco chi nhánh Thanh Hóa nêu: Kiểm tra hiện trạng chung cư A, B, công trình đang hoàn thiện khoảng 95% khối lượng. Hiện trạng có 20 căn hộ của hai tòa nhà A,B đang sử dụng. Trong đó tòa nhà A có 4 hộ, tòa nhà B có 16 hộ.

Hàng chục hộ dân vẫn vào ở khi hai tòa nhà của chung cư Tecco chưa bàn giao và khuyết PCCC.
Hàng chục hộ dân vẫn vào ở khi hai tòa nhà của chung cư Tecco chưa bàn giao và "khuyết" PCCC.

Từ cơ sở trên, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dừng việc cho các hộ dân vào ở, sử dụng đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn cho các hộ dân đang sử dụng.

Theo ông Nguyễn Hải Đức - Trưởng phòng Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật -Sở Xây dựng Thanh Hóa thì việc Công ty Tecco cho dân vào các tòa chung cư ở khi hệ thống PCCC còn chưa xong là sai hoàn toàn. Chủ đầu tư phải có biện pháp khắc phục ngay. Đây là hành vi vi phạm quy định pháp luật về xây dựng nhà ở.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, dù 2 tòa nhà chung cư Tecco chưa nghiệm thu công trình, chưa đảm bảo công tác PCCC thế nhưng Công ty Tecco vẫn cho hàng chục hộ dân vào ở.

Đáng nói, theo tìm hiểu của PV, đã có trường hợp bị vật liệu xây dựng rơi vào đầu khi ra vào tòa chung cư này, rất may không xảy ra hậu quả đáng tiếc. Và việc không đảm bảo PCCC, công ty này cũng bị Cảnh sát PCCC lập biên bản, đề nghị mức phạt hơn 100 triệu đồng.

Bình Minh

.