Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly

(Dân trí) - Rạng sáng 3/10, khoảng 140 F1 là những người có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Việt Đức được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nhằm giảm bớt việc lây nhiễm chéo.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 1

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 22h đêm 2/10, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức 7 chuyến xe buýt đưa người từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đi chữa trị, cách ly tập trung tại trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao huyện Chương Mỹ nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 2

Lực lượng chức năng lập hàng rào barie hạn chế các phương tiện qua lại khu vực ngã ba Hàng Bông - Phủ Doãn.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 3

Vào lúc hơn 22h đêm 2/10, đoàn xe chuyên dùng đến bệnh viện đón người dân đi cách ly.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 4

Ngã tư phố Tràng Thi giao với Quán Sứ cũng được lực lượng chức năng lập hàng rào, hạn chế các phương tiện qua lại.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 5

Đến nay, cơ quan y tế đã lấy 7.260 mẫu xét nghiệm gồm nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân hiện ở trong bệnh viện; người dân khu vực xung quanh bệnh viện và những người về từ bệnh viện nửa tháng qua. Trong 7.255 mẫu đã có kết quả, xác định 23 mẫu dương tính SARS-CoV-2.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 6

Việc ra vào khu vực cổng bệnh viện được kiểm soát chặt chẽ.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 7

Hiện tại, Bệnh viện Việt Đức không tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chỉ nhận các ca cấp cứu. Đối với một số bệnh nhân chạy thận nhân tạo thì đề nghị một số bệnh viện lân cận tiếp nhận, điều trị. 

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 8

Vào lúc 0h10 sáng 3/10, 7 chiếc xe buýt tham gia vận chuyển khoảng 140 F1 liên quan đến ổ dịch bệnh viện Việt Đức đi cách ly, dẫn đầu đoàn là xe cảnh sát giao thông.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 9

Được biết, ngày 3/10 lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xét nghiệm toàn bộ số người trong khu vực phong tỏa vì có người có thể kết quả âm tính lần 1 nhưng xét nghiệm lần 2 dương tính.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 10

Một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi phát hiện ca bệnh là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, UBND quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), Bệnh viện Việt Đức phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà D của bệnh viện.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 11

Quận Hoàn Kiếm chỉ đạo phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi). Đồng thời, thành phố tạm thời phong tỏa, điều tra các hộ dân và cơ sở kinh doanh trên đoạn phố này để lấy mẫu xét nghiệm.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - 12

Sở Y tế Hà Nội dự kiến sẽ đưa hơn 1.100 người có liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung tại các cơ sở ở ngoại thành Hà Nội.

Tin liên quan