Thứ năm, 22/11/2018 - 11:11

Hà Tĩnh:

Xử phạt nguyên cán bộ Phòng LĐ-TB&XH lái ô tô xả rác giữa đường

Dân trí

Sau khi truy rõ danh tính người đàn ông lái ô tô vứt thản nhiên vứt nhiều bao rác ra đường, chính quyền thị trấn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã triệu tập, xử phạt người này về hành vi vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường.

Như Dân trí đã thông tin, mấy ngày qua cộng đồng mạng tại khu vực Hà Tĩnh sục sôi tìm kiếm người đàn ông ăn mặc khá lịch sự: áo sơ mi trắng sơ vin quần âu, điều khiển xe ô tô màu đen mang BKS 38N-3479 thản nhiên xách từng bao ni lông chứa đầy rác từ trên xe vứt xuống đường rồi lên xe đi thẳng.


Xử phạt nguyên cán bộ Phòng LĐ-TB&XH lái ô tô xả rác giữa đường - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông lịch lãm thản nhiên mở cửa ô tô vứt từng bao rác ra đường khiến cộng đồng mạng bức xúc.

 

Cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra chủ nhân của chiếc xe xuất hiện trong clip là ông T. - nguyên cán bộ tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Xuyên.

Sáng ngày 22/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Văn Chương, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên xác nhận, chính quyền thị trấn đã vào cuộc ngay khi đoạn video được phán tán.

“Đúng như cộng đồng mạng đã thông tin, người đàn ông có hành vi phản cảm, gây mất vệ sinh nói trên là ông Nguyễn Quốc T., trú tổ 15, thị trấn Cẩm Xuyên. Chúng tôi đã giao bên công an thị trấn mời ông T. lên trụ sở để làm việc”- ông Chương cho biết.

Theo ông Chương, quá trình làm việc, ông T. đã thừa nhận hành vi đổ rác của mình là gây mất vệ sinh nơi công cộng. Ông T. nêu lí do thực hiện hành vi xấu xí này là do quá trình dọn nhà, rác nhiều, khi chở rác đi đổ thấy đống rác nằm bên đường, nghĩ là điểm tập kết rác nên đã vứt rác trên xe xuống.

Sau khi làm rõ hành vi đổ rác gây mất vệ sinh nơi đường phố, công cộng, cơ quan chức năng thị trấn Cẩm Xuyên đã áp dụng theo Nghị định 155, xử phạt ông T. mức phạt 3 triệu đồng.

“Ông T. hết sức hối hận, chủ động nộp phạt và xin người dân thứ lỗi cho việc làm sai trái của mình”- ông Chương nói.

Văn Dũng