Xe chở khách từ TPHCM về Quảng Trị "trốn" khai báo

Đăng Đức

(Dân trí) - Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh làm rõ việc một nhà xe chở khách từ TPHCM trở về địa phương không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngày 9/7, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có văn bản hỏa tốc gửi Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh (PC08) và công an các xã, thị trấn, thành phố yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin xe khách chở người từ TPHCM về địa phương nhưng không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin khoảng 3h30 ngày 8/7, xe khách mang BKS 74B-00493 của nhà xe Tân Quang Dũng (địa chỉ tại phường Đông Lương, TP Đông Hà), xuất phát từ TPHCM chở khách ra Quảng Trị với khoảng 15-16 người trên xe. 

Đến 4h ngày 9/7, xe đến Quảng Trị, đi đường DT64 về thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) trả 1 khách và lên TP Đông Hà trả 1 khách. Các hành khách còn lại chưa xác định được địa điểm xuống xe. Trên xe có 2 tài xế.

Trước thông tin phản ánh, Công an tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng truy vết, xác minh làm rõ hành trình của xe khách nói trên và hành khách đi trên xe để tổ chức cách ly đúng quy định. Các trường hợp trốn cách ly hoặc khai báo gian dối, Quảng Trị yêu cầu xử lý nghiêm. 

Công an tỉnh này cũng yêu cầu Phòng PC08 phối hợp với Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị rà soát, xác định vi phạm của xe khách nói trên liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian phòng, chống dịch để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định.

Xe chở khách từ TPHCM về Quảng Trị trốn khai báo - 1

Lực lượng đoàn viên hỗ trợ tại chốt kiểm soát y tế.

Liên quan đến nhà xe này, mới đây Trung tâm Y tế TP Đông Hà cũng đã có tờ trình gửi Sở GTVT tỉnh, Công an TP Đông Hà đề nghị xác minh việc vận chuyển hành khách từ TPHCM về Quảng Trị nhưng không khai báo y tế tại cơ sở y tế địa phương, không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tắt thiết bị giám sát hành trình để trốn kiểm tra

Sau vụ việc nói trên, Sở GTVT Quảng Trị vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở GTVT các tỉnh, thành đề nghị phối hợp kiểm tra, xử lý phương tiện kinh doanh vận tải hành khách vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Văn bản nêu rõ, thời gian qua, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin phản ánh một số cá nhân, doanh nghiệp vẫn cố tình đưa phương tiện hoạt động vận chuyển hành khách từ các tỉnh, thành phố đã dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh. 

Trong quá trình hoạt động, các phương tiện này tắt thiết bị giám sát hành trình để trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng, vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đến thời điểm này, Sở GTVT Quảng Trị đã phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố thông báo và yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách từ Quảng Trị đến các tỉnh, thành phố có dịch bệnh Covid-19. 

Trong đó, đã chỉ đạo dừng tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ từ ngày 11/5; Quảng Nam, Thái Nguyên từ ngày 21/5; TP HCM, Bình Phước từ ngày 1/6.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM