1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Thừa Thiên Huế:

Xác định danh tính công nhân thứ 2 tử nạn ở Rào Trăng 3

Đại Dương

(Dân trí) - Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều tối 22/10 đã có kết quả xác định danh tính nạn nhân thứ 2 tử nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 là một công nhân đến từ Quảng Trị.

Cụ thể, kết quả xét nghiệm ADN nạn nhân thứ 2 được tìm thấy tại thủy điện Rào Trăng 3 cho thấy, người thiệt mạng là anh Đặng Hữu Phong, ở Gio An, Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Xác định danh tính công nhân thứ 2 tử nạn ở Rào Trăng 3 - 1

Nạn nhân tử vong thứ 2 tại thủy điện Rào Trăng 3 được xác định danh tính

Ông Lê Công Diễn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tảng đá lớn giữa đường bộ 71 từ tiểu khu 67 vào Rào Trăng 4, các lực lượng đã đưa các máy xúc loại lớn vào khu vực để kiểm tra, bàn phương án sẽ dùng nhiều máy xúc cùng tác chiến để tránh không phải nổ mìn. Đến chiều 23/10, nếu trời không mưa, lực lượng sẽ thông tuyến được tới Rào Trăng 4, phấn đấu hoang thành công việc trước bão số 8.

Xác định danh tính công nhân thứ 2 tử nạn ở Rào Trăng 3 - 2

Tảng đá lớn chặn đường vào Rào Trăng

Đoạn đường từ Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 hiện còn hai điểm nghẽn. Đầu tiên là một phiến đá lớn, lực lượng công binh đang lên kế hoạch nổ mìn. Thứ hai, với điểm cắt đường rất sâu, đội cứu hộ đang nghiên cứu làm một đường tránh tạm, dài khoảng 4m, "ăn" vào taluy dương phía trong núi để tạm thông tuyến, sau đó có thời gian hoàn thiện dần.

Hiện tại, các phương tiện xe múc, xe ủi đang tập trung xử lý các điểm sạt trượt nhỏ. Sau khi phá được những điểm có đá tảng lớn để thông đường 71, các lực lượng sẽ tập trung phương tiện, nhân lực xử lý các điểm sạt lở lớn trên tuyến để vào cứu hộ, cứu nạn ở Rào Trăng 3.

Xác định danh tính công nhân thứ 2 tử nạn ở Rào Trăng 3 - 3

Những đoạn chia cắt trên đường vào Rào Trăng

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Thiên Định và Đại tá Vũ Xuân Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 đã đề nghị Quân khu 4, Cục cứu nạn cứu hộ, Bộ Tổng tham mưu đưa chó nghiệp vụ vào hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3.

Xác định danh tính công nhân thứ 2 tử nạn ở Rào Trăng 3 - 4

Chó nghiệp vụ một lần nữa sẽ được đưa vào hiện trường thuỷ điện Rào Trăng 3 tìm kiếm. Các cảnh khuyển này đã phát huy hiệu quả trong việc tìm kiếm 13 nạn nhân ở Trạm bảo vệ rừng 67.

Xác định danh tính công nhân thứ 2 tử nạn ở Rào Trăng 3 - 5

Một nửa quả núi sạt lở xuống khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3

Như Dân trí thông tin, vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 đã làm 17 công nhân mất tích, công an và quân đội đã xác định sạt lở tại thủy điện này gồm 1 điểm chôn vùi 15 công nhân và 1 điểm chôn vùi 2 công nhân. Ngoài ra, đoàn cứu hộ 21 người gồm cán bộ, chiến sĩ đã bị tử nạn 13 người khi dừng chân nghỉ qua đêm tại Trạm bảo vệ rừng 67 trên đường 71. Công tác cứu hộ, cứu nạn đến nay đã đến ngày thứ 10 và vẫn còn 15 công nhân mất tích chưa được tìm ra.