(Dân trí) - Mặc dù, diện tích khu vườn của chị Nguyễn Thị Luyện (sống ở TP.HCM) vỏn vẹn 10m2, nhưng nhờ chăm sóc cẩn thận nên gia đình có nguồn rau, trái sạch để ăn và chia sẻ với người thân, hàng xóm.
Đầu năm 2019, khi chuyển nhà đến quận 12 (TP.HCM), chị Nguyễn Thị Luyện (35 tuổi) cùng chồng cải tạo lại sân thượng, làm khu vườn tràn ngập rau, trái.
"Khi chuyển đến đây, tôi đang mang bầu bé thứ ba ở tháng thứ 7. Vì thích khu vườn do chủ cũ để lại kết hợp với đam mê
làm vườn từ nhỏ, nên tôi bắt tay vào thiết kế lại sân thượng để trồng rau bằng chậu thông minh theo phương pháp thủy canh tĩnh", chị Luyện nói.
Sau 2 mùa rau thủy canh cho thu hoạch khá, chị Luyện và chồng bắt tay sửa giàn leo cũ và mua các loại hạt như: dưa gang, dưa lưới… về trồng thử nghiệm.
dơi khô trộn cùng tro trấu, xơ dừa và đất tạo ra giá thể tốt giúp cây đủ dinh dưỡng, cho trái to, đều và ngon.
Chị Luyện cũng tận dụng chuối rục, mua thêm trứng gà bị vỡ và lon sữa đặc để tạo phân bón cho cây. Trong trường hợp thiếu đất, bà mẹ 4 con sử dụng xơ dừa, nhờ đó khu vườn luôn xanh tốt. Từ khi có khu vườn sân thượng, gia đình chị Luyện không còn phải đi chợ mua rau thường xuyên như trước.