Vụ nổ ở Hà Đông: Người cắt vật nổ chưa từng nhập ngũ

(Dân trí) - Trước một số thông tin cho rằng anh Phạm Văn Cường, người cắt vật nghi là bom trong vụ nổ kinh hoàng tại Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội, từng là lính công binh, lãnh đạo xã Nam Hùng, huyện Nam Trực, Nam Định khẳng định anh Cường chưa từng nhập ngũ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, chiều ngày 20/3, thi thể anh Phạm Văn Cường (SN 1975), trú tại thôn Cổ Tung, xã Nam Hùng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, người cưa vật nghi là bom trong vụ nổ kinh hoàng ở Hà Nội, đã được chuyển về quê để an táng.

Anh Cường là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh em. Ở nhà, anh Cường được láng giềng và hàng xóm rất quý mến vì bản tính hiền lành, chịu khó. Sau khi lập gia đình với người vợ cả, anh Cường có 2 người con (một trai, một gái). Sau khi chuyện tình cảm gia đình đứt gánh, anh Cường đi thêm bước nữa với chị Đào Thị Nhuận, hai vợ chồng có một con trai mới lên 8 tuổi.


Vụ nổ khiến cả một dãy nhà khu đô thị thấp tầng tan hoang (ảnh Tiến Nguyên)

Vụ nổ khiến cả một dãy nhà khu đô thị thấp tầng tan hoang (ảnh Tiến Nguyên)

Sinh ra ở vùng quê nghèo, quanh năm vất vả nên anh Cường quyết định mở cơ sở thu mua sắt vụn để tăng thêm thu nhập. Thấy việc thu mua phế liệu ở quê cũng không khá lên mấy nên anh Cường cùng vợ lên Hà Nội để mở cơ sở to hơn từ nhiều năm trước.

Theo một số thông tin, trước khi lập gia đình và mở cơ sở thu mua phế liệu, anh Cường từng nhập ngũ. Tuy nhiên trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Mai Văn Tấn - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Hùng - cho biết: “Qua xác minh thì anh Cường chưa từng nhập ngũ, tham gia bộ đội”.

Cũng liên quan đến sự việc trên, ông Bùi Văn Thạch, Trưởng thôn Cổ Tung cho hay: “Gia cảnh nhà anh Cường cũng như bao gia đình khác ở vùng quê này, vợ chồng mở cơ sở thu mua sắt vụn từ lâu, hai vợ chồng lên Hà Nội làm ăn. Còn việc thông tin anh Cường từng là lính công binh thì hoàn toàn không phải. Anh Cường chưa từng nhập ngũ nên không phải là lính công binh…”.

Được biết nghề ve chai, phế liệu rất phát triển ở thôn Cổ Tung, rất nhiều người nhờ nghề này mà có kinh tế khá giả.

Đức Văn

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm