1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Từ 5/7, người TPHCM, Bình Dương qua Đồng Nai phải có xét nghiệm âm tính

Khoa Nam

(Dân trí) - Bắt đầu từ 0h ngày 5/7, người từ TPHCM, Bình Dương đến Đồng Nai làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 29/6, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản đề nghị các địa phương, sở ngành tiếp tục triển khai biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM và tỉnh Bình Dương đang diễn biến phức tạp, khó lường. Theo thống kê từ khi dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát đến nay, TPHCM có gần 3.500 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhiều nơi chưa tìm ra nguồn lây bệnh từ F0.

Tại tỉnh Bình Dương có hơn 300 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Vì vậy, nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ các tỉnh, thành đang bùng phát dịch vào địa bàn Đồng Nai là rất lớn - địa phương này đánh giá.

Từ 5/7, người TPHCM, Bình Dương qua Đồng Nai phải có xét nghiệm âm tính - 1

Lực lượng y tế tỉnh Đồng Nai tiến hành truy vết các ca F1 liên quan chợ đầu mối Hóc Môn.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khuyến khích người lao động làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, nhưng thường trú tại TPHCM và tỉnh Bình Dương và ngược lại, sắp xếp thuê nhà trọ hoặc lưu trú gần nơi làm, không đi về hàng ngày giữa các địa phương từ vùng có dịch.

Ngoài ra, tỉnh đề nghị các công ty, xí nghiệp bố trí cho người lao động ở lại nơi làm để phòng chống dịch.

Với những người không sắp xếp ở gần nơi làm việc mà phải đi về Đồng Nai hàng ngày từ TPHCM và tỉnh Bình Dương, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày, từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 5/7 cho đến khi có văn bản mới - UBND tỉnh Đồng Nai thông báo.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh, cho biết tính đến chiều 29/6, ngoài 11 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca nghi mắc.