1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Trục vớt xong chiếc trực thăng, đã tìm thấy hộp đen

Trần Thanh

(Dân trí) - Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã trục vớt được phần thân chiếc trực thăng chở theo 5 người bị rơi. Hộp đen của trực thăng cũng đã được tìm thấy.

Đã trục vớt xong trực thăng Bell-505

Chiều 6/4, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, các lực lượng chức năng đã trục vớt được chiếc trực thăng chở 5 người bị rơi. Theo đó, xác trực thăng Bell-505 được trục vớt tại vùng biển giáp ranh quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Trục vớt xong chiếc trực thăng, đã tìm thấy hộp đen - 1

Phần đuôi và một phần thân chiếc trực thăng được trục vớt (Ảnh: Hoàng Nhật).

Ngoài ra, tại khu vực gần hiện trường trục vớt chiếc trực thăng, một số ngư dân còn vớt được một số mảnh vỡ của máy bay, vật dụng của nạn nhân trong vụ việc.

Trục vớt xong chiếc trực thăng, đã tìm thấy hộp đen - 2

Phần khung thân trực thăng bị vỡ nát (Ảnh: Hoàng Nhật).

Cũng theo nguồn tin, đến trưa cùng ngày 6/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy hộp đen của chiếc trực thăng. Cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành giải mã hộp đen để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Trục vớt xong chiếc trực thăng, đã tìm thấy hộp đen - 3

Khu vực phát hiện xác chiếc trực thăng bị rơi (Ảnh: Hoàng Nhật).

Người thân phi công gặp nạn: "Minh sống rất hòa thuận và tình cảm"

Chiều 6/4, không khí tang thương bao trùm Nhà tang lễ Thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Đây là nơi quàn thi thể các nạn nhân trong vụ rơi trực thăng ngày 5/4.

Ghi nhận của PV Dân trí, chiều ngày 6/4, tại Nhà tang lễ Thành phố Hạ Long, người thân các nạn nhân đã có mặt để tiễn biệt người nhà lần cuối.

Thi thể Đại tá phi công Chu Quang Minh (59 tuổi) được tìm thấy sáng 6/4 và được đưa về Nhà tang Lễ Thành phố Hạ Long để chuẩn bị các thủ tục mai táng.

Có mặt tại nhà tang lễ từ trưa cùng ngày, bà N.V.T. (chị dâu anh Chu Quang Minh) không giấu nổi nước mắt khi nói về người em chồng xấu số. Bà T. cho biết, sáng nay bà cùng một người thân khác trong gia đình bắt xe đi từ Nam Định tới Quảng Ninh để nhìn mặt em lần cuối. Ngoài ra, còn 5 người thân khác cũng đi từ Hà Nội xuống TP Hạ Long sáng nay.

Bà T. kể, anh Chu Quang Minh là người con trai thứ 4 trong gia đình có 7 anh chị em. Anh Minh có 2 người con (một trai, một gái), trong đó người con trai cả đang cùng làm việc cùng công ty của bố, con gái đang học đại học. 

Trục vớt xong chiếc trực thăng, đã tìm thấy hộp đen - 4

Thi thể các nạn nhân được quàn tại Nhà tang lễ Thành phố Hạ Long (Ảnh: Trần Thanh).

"Trong gia đình, Minh sống rất hòa thuận và tình cảm. Cứ có thời gian rỗi là vợ chồng Minh lại thu xếp về quê thăm anh chị", bà T. khóc nức nở nói.

Đứng lẫn trong đoàn người thân tại khu vực nhà tang lễ, đôi mắt ông Phạm Văn Tam (70 tuổi, ở Hải Phòng - chú vợ của phi công Minh) đỏ hoe, không giấu nổi đau xót khi nói về người cháu trai đã ra đi mãi mãi.

Trục vớt xong chiếc trực thăng, đã tìm thấy hộp đen - 5

Ông Tam đau xót khi nói về người cháu phi công gặp nạn (Ảnh: Trần Thanh).

Ông Tam chia sẻ: "Cháu nó là một người sống rất tình cảm, được mọi người trong gia đình quý mến. Chúng tôi ở đây để tiễn đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng".

Như Dân trí đã thông tin, chiều 5/4, Đại tá phi công Chu Quang Minh lái trực thăng Bell-505 chở 4 du khách Đà Nẵng đi ngắm cảnh Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Chỉ sau khoảng 20 phút cất cánh, máy bay mất liên lạc trên khu vực biển huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Tính đến chiều 6/4, thi thể 4 nạn nhân đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm thi thể cuối cùng.