1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Triển khai thi công 2 gói thầu thuộc cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Khoa Nam

(Dân trí) - Sáng 16/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã đến dự buổi lễ triển khai 2 gói thầu quan trọng thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Thi công 2 gói thầu thuộc cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Đến dự buổi lễ, ngoài Thứ trưởng Bộ GTVT còn có các lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, tỉnh Đồng Nai và các ban ngành có liên quan.

Đây là buổi lễ đánh dấu triển khai thi công 2 gói thầu gồm gói số XL01 (km0+000 - Km16+400) và gói thầu số XL04 (km83+000 - km99+000) thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Triển khai thi công 2 gói thầu thuộc cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - 1
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông biểu dương những cố gắng của tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai trong việc thực hiện dự án

Trong đó, gói thầu XL01 có chiều dài 47,5km đi qua địa bàn 4 xã (Hàm Kiệm, Hàm Minh, Hàm Cường và xã Tân Lập) của huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận với tổng giá trị gói thầu hơn 1.071 tỷ đồng. Gói thầu XL04 có chiều dài 51,5km đi qua địa bàn 5 xã, phường của tỉnh Đồng Nai với tổng giá trị gói thầu hơn 1.027 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho rằng hành lang vận tải Bắc – Nam đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Chính vì vậy, dự án xây dựng một số đoạn cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đã được Quốc hội thông qua với 11 dự án thành phần với tổng chiều dài 654 km.

Triển khai thi công 2 gói thầu thuộc cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - 2
Các đại biểu thực hiện nghi thức triển khai thi công 2 gói thầu thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây
Triển khai thi công 2 gói thầu thuộc cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - 3
Các phương tiện và công nhân tại dự án hú còi chúc mừng dự án sẽ hoàn thành tốt đẹp

Về công tác GPMB các dự án đường bộ cao tốc, Thứ trưởng cũng khen ngợi các địa phương đã quan tâm tập trung triển khai với quyết tâm cao. Trong đó phải kể đến kết quả thực hiệu rất hiệu quả hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai đã nỗ lực bàn giao đạt hơn 91%, sẵn sàng bàn giao diện tích còn lại cho các nhà thầu triển khai thi công các gói thầu.

Thứ trưởng yêu cầu các Ban QLDA, chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các địa phương đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để sớm bàn giao cho các nhà thầu thi công.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng yêu cầu các nhà thầu phải khẩn trương huy động đầy đủ nhân lực, vật lực bắt tay ngay vào công tác thi công, chú trọng công tác quản lý chất lượng, tiến độ đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Trong quá trình thi công cần nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, chỉ đạo của Bộ, địa phương theo điều kiện hợp đồng đã kỹ kết.

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có điểm đầu kết nối với điểm cuối của dự án thành phần đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết tại Km235+000; điểm cuối kết nối với tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây tại Km43+125. Cao tốc này có chiều dài khoảng 99km, trong đó đoạn qua Bình Thuận dài 47,5km, đoạn qua Đồng Nai dài 51,5km.