Thứ sáu, 02/09/2016 - 01:00

TPHCM cấm công chức chơi Pokemon Go trong giờ làm việc

Dân trí

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản chỉ đạo về việc quản lý trò chơi điện tử Pokemon. Theo đó, TPHCM nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang chơi trò chơi điện tử Pokemon Go trong giờ làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng giao các sở ban ngành, UBND các quận huyện, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn TP đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về 5 khuyến cáo của Bộ Thông tin và truyền thông khi chơi trò Pokemon Go.

Trước đó, TPHCM đã cảnh báo người dân không Pokemon Go khi tham gia giao thông
Trước đó, TPHCM đã cảnh báo người dân "không Pokemon Go khi tham gia giao thông"

Trước đó, ngày 17/8, Bộ Thông tin và truyền thông có văn bản gửi các cơ quan báo chí khuyến cáo người chơi Pokemon Go tuân thủ 5 nguyên tắc.

Thứ nhất, Pokemon Go là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam. Vì vậy, khi có tranh chấp phát sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi thì sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Thứ hai, cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại chơi Pokemon Go.

Thứ ba, kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokemon Go, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo.

Thứ tư, không chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông hồ, đồi, núi…

Thứ năm, không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.

TPHCM: Yêu cầu treo bảng “giữ xe miễn phí” tại cơ quan nhà nước

UBND TPHCM vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận, huyện; người đứng đầu các sở, ngành và các cơ quan nhà nước trên địa bàn TP tổ chức tốt việc giữ xe không thu phí của người dân đến giao dịch, làm việc. Theo đó, bố trí khu vực để xe và thực hiện treo bảng “giữ xe miễn phí” ở vị trí thuận tiện để người dân dễ nhận biết.

UBND TPHCM yêu cầu phải niêm yết bảng giữ xe miễn phí ở cơ quan Nhà nước
UBND TPHCM yêu cầu phải niêm yết bảng "giữ xe miễn phí" ở cơ quan Nhà nước

Nếu để xảy ra trường hợp trông giữ xe trái với quy định nêu trên, Chủ tịch UBND các quận, huyện; người đứng đầu các sở, ngành và cơ quan hành chính phải chịu trách nhiệm trước UBND TP. UBND TP giao Sở Tài chính theo dõi, phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành quận, huyện kiểm tra việc trông giữ xe tại cơ quan nhà nước trên địa bàn TP.

Quốc Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất