1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Toàn bộ phóng viên tác nghiệp Đại hội Đảng xét nghiệm Covid-19 lần 3

Thế Kha Anh Thế

(Dân trí) - Sáng 29/1, toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước đang tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng đã được xét nghiệm Covid-19 lần thứ 3 để đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu phòng, chống dịch.

Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã được siết chặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) - nơi đang diễn ra Đại hội XIII của Đảng, ngay sau khi hàng loạt ca nhiễm mới trong cộng đồng vừa được phát hiện ở tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội.

Toàn bộ phóng viên tác nghiệp Đại hội Đảng xét nghiệm Covid-19 lần 3 - 1

Phóng viên các cơ quan báo chí, lực lượng an ninh, cảnh vệ, nhân viên phục vụ Đại hội,... tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sáng 29/1.

Theo yêu cầu của Trung tâm Báo chí Đại hội XIII, sáng 29/1, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đang tác nghiệp tại Đại hội đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại sảnh Tầng 1, Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Đồng thời, các biện pháp phòng chống dịch khác như rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế cũng được thực hiện nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, các lực lượng an ninh, cảnh vệ, lái xe, nhân viên và kỹ thuật viên phục vụ Đại hội,… cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng nay.

Đây là lần thứ 3, các nhân viên phục vụ và phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tác nghiệp tại Đại hội XIII được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Toàn bộ phóng viên tác nghiệp Đại hội Đảng xét nghiệm Covid-19 lần 3 - 2

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Trước khi Đại hội diễn ra, các nhân viên và hơn 500 phóng viên báo chí đã được xét nghiệm 2 lần tại trụ sở Ban Tuyên giáo Trung ương. Những người có kết quả âm tính mới được cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội.

Từ khi bắt đầu Đại hội XIII (25/1) cho tới nay, hàng ngày sau mỗi buổi họp của Đại hội, Tiểu ban Y tế của Đại hội đều tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực hội nghị. Đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn người và phương tiện ra vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia.