1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Tĩnh:

Tìm thấy thi thể cháu bé vụ nhóm du khách Hà Nội gặp nạn ở biển Thiên Cầm

Xuân Sinh

(Dân trí) - "Cháu bé được tìm thấy cách vị trí nơi xảy ra sự việc khoảng hơn 2km. Hiện thi thể của 2 mẹ con đã được bàn giao cho gia đình" - ông Hoàng Xuân Hướng - Trưởng Ban quản lý khu du lịch Thiên Cầm - nói.

Tối 4/7, ông Hoàng Xuân Hướng - Trưởng Ban quản lý khu du lịch Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên - cho biết, sau nhiều giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cháu bé bị đuối nước cùng mẹ xảy ra sáng sớm cùng ngày.

"Cháu bé được tìm thấy cách vị trí nơi xảy ra sự việc khoảng hơn 2km. Hiện thi thể của 2 mẹ con đã được bàn giao cho gia đình" - ông Hoàng Xuân Hướng nói.

Trưởng Ban quản lý khu du lịch Thiên Cầm cũng cho biết thêm, nhóm du khách gặp nạn mới từ Hà Nội vào biển Thiên Cầm lúc sáng sớm ngày 4/7. Đoàn gồm 4 người thuộc hai gia đình, khi ra tắm biển thì gặp nạn.

Tìm thấy thi thể cháu bé vụ nhóm du khách Hà Nội gặp nạn ở biển Thiên Cầm - 1

Khu vực nơi xảy ra sự việc đuối nước đau lòng (Ảnh: CTV).

Chị P.H.G. và con trai đi cùng đoàn với hai nạn nhân may mắn thoát nạn. Hiện 2 mẹ con chị G. đang được chăm sóc tại bệnh viện ở Hà Tĩnh. 

"Mẹ con tôi và mẹ con chị L. vào biển Thiên Cầm để đi du lịch. Khu vực chúng tôi tắm nước chỉ đến rốn, nhưng không hiểu sao chân chúng tôi không thể chạm xuống đất mà cứ chới với. Chúng tôi cũng đứng chơi gần nhau. Sóng cứ đánh ra, lúc ấy chúng tôi vẫn túm lấy nhau.

Tôi cố gắng kéo con vào bờ, nhưng lúc ấy con tôi cũng sắp ngất rồi. Lúc lên được bờ tôi liền hô hoán để nhờ mọi người giúp đỡ. Sau một lúc, mọi người đưa được chị L., lên bờ nhưng chị L. không qua khỏi. Còn con của chị L. thì mất tích" - chị G. bàng hoàng nhớ lại.

Hiện sức khỏe của hai mẹ con chị G. đã bình phục, tuy nhiên tâm lý của cháu bé vẫn đang hoang mang do bị sốc.

Tìm thấy thi thể cháu bé vụ nhóm du khách Hà Nội gặp nạn ở biển Thiên Cầm - 2

Hiện thi thể 2 mẹ con chị L. đã được bàn giao cho gia đình (Ảnh: CTV).

Cũng theo ông Hoàng Xuân Hướng, khu vực nhóm du khách gặp nạn gần bờ. Hơn nữa vào thời điểm xảy ra sự việc nước xuống nên rất nông, thậm chí có nhiều khu vực nước chỉ chưa đến đầu gối.

"Buổi chiều thì có đội cứu hộ cứu nạn làm việc bình thường. Ngoài ra có hệ thống truyền thanh, khi nước biển lớn nguy hiểm, có dông bão thì sẽ phát để cảnh báo, nhắc người dân cũng như du khách. Bãi biển Thiên Cầm tương đối bằng phẳng, những khu vực nào nước sâu, hay nguy hiểm thì đã cắm cột cờ để cảnh báo" - ông Hoàng Xuân Hướng cho biết.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 6h30 ngày 4/7, nhóm du khách 4 người từ Hà Nội xuống khu vực biển Thiên Cầm tắm. Sau một lúc thì cả 4 người gặp nạn. Hai mẹ con chị G. may mắn vào được bờ, 2 người còn lại bị đuối nước và tử vong.