1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thu hồi thẻ nhà báo của Lê Duy Phong

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo vừa ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Trưởng ban Bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam - Lê Duy Phong.

Ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chính thức ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo số hiệu ĐT 00082, kỳ hạn 2016-2020 của Trưởng ban Bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam – Lê Duy Phong.

Lý do thu hồi được giải thích rõ vì Trưởng ban Bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam đã bị cơ quan tiến hành tố tụng quyết định khởi tố bị can về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Lê Duy Phong (áo xanh, bên phải) bị công an bắt khi đang dùng bữa tại nhà hàng. Ông Phong được cho là có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp tại đây
Lê Duy Phong (áo xanh, bên phải) bị công an bắt khi đang dùng bữa tại nhà hàng. Ông Phong được cho là có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp tại đây

Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của Lê Duy Phong nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông trước ngày 12/7/2017.

Trước đó, ngày 28/6, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công an, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) cho biết, “báo cáo của công an tỉnh này gửi về cho thấy lệnh bắt nhà báo Lê Duy Phong là có căn cứ”.

Theo ông Tuyến, ngày 16/6, Lê Duy Phong tới tỉnh Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng (Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư) nêu một số vi phạm, yêu cầu đưa 200 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

“Ông Sáng không có đủ tiền nên giao trước 100 triệu đồng. Số tiền còn lại đã được chuyển nốt vào buổi chiều”, Trung tướng Tuyến thông tin.

Ngày 22/6 cũng tại Yên Bái, Lê Duy Phong bị Công an thành phố này bắt quả tang nhận 50 triệu đồng từ một doanh nghiệp trong một nhà hàng.

“Tại cơ quan điều tra, Lê Duy Phong thừa nhận hành vi”, ông Tuyến nói.

Quốc Vinh