Bình Dương:

Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng

(Dân trí) - Cơ quan chức năng xác định việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" của YouTuber Thơ Nguyễn là hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy, mê tín dị đoan nên ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng.

Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng - 1

Lực lượng chức năng làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn vào chiều 16/3.

Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương (Sở TT-TT) phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục có buổi làm việc bà Nguyễn Thị Hồng Thơ (YouTuber Thơ Nguyễn, thường trú tại phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) liên quan đến việc đăng tải video clip "xin vía học giỏi" trên kênh TikTok.

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" gây hiểu nhầm mê tín dị đoan. 

YouTuber Thơ Nguyễn thừa nhận đã đăng tải đoạn video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video "đính chính" với nội dung "đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được".

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng video nêu trên được đăng tải ở 2 thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Sau khi sự việc xảy ra, YouTuber Thơ Nguyễn và ekip đã ẩn hết các clip đã đăng tải trước đó và tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới. 

Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng - 2

YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy mê tín dị đoan nên đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn có gần 9 triệu lượt tài khoản đăng ký theo dõi, người xem kênh này, phần lớn là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, rất nhiều video của kênh này bị cộng đồng lên án vì những thử thách tiêu cực, âm thanh nhạy cảm, không phù hợp cho trẻ em.

Trước đó, Tổng cục Thuế phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn.

Theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương, trong 3 năm, YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp hơn 2 tỷ đồng thuế thu nhập.

Bài liên quan
Đang được quan tâm