Thanh Hóa: Tăng cường cho cơ sở hơn 1.100 cán bộ công an

(Dân trí) - Sáng 29/9, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, đợt này, Công an tỉnh công bố quyết định điều động 1.140 cán bộ công an chính quy các đơn vị phòng, thuộc Công an tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố đến đảm nhiệm các chức danh phó công an xã và công an viên tại 481 xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Tăng cường cho cơ sở hơn 1.100 cán bộ công an - 1
Đến nay Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 2.597 cán bộ chiến sĩ công an chính quy đang công tác tại Công an tỉnh, công an cấp huyện, thị xã, thành phố đến đảm nhiệm các chức danh Trưởng, phó công an xã và công an viên tại 509 xã, thị trấn.

Đến nay, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 2.597 cán bộ chiến sĩ công an chính quy đang công tác tại Công an tỉnh, công an cấp huyện, thị xã, thành phố đến đảm nhiệm các chức danh Trưởng, phó công an xã và công an viên tại 509 xã, thị trấn, bảo đảm mục tiêu bố trí ít nhất 5 cán bộ chiến sĩ ở một xã và đảm bảo đúng tiến độ của Bộ Công an đã đề ra.

Bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, tình hình an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở được đảm bảo và có những chuyển biến rõ rệt, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Các cán bộ chiến sĩ công an chính quy được điều động về xã đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác và giải quyết các vụ việc ở cơ sở.

Thanh Hóa: Tăng cường cho cơ sở hơn 1.100 cán bộ công an - 2
Đợt này, Công an tỉnh công bố quyết định điều động 1.140 cán bộ công an chính quy các đơn vị phòng, thuộc Công an tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố đến đảm nhiệm các chức danh phó công an xã và công an viên tại 481 xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh nắm bắt và chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề còn khó khăn trong công tác, chiến đấu, sinh hoạt của cán bộ công an chính quy được bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Đồng thời, quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ tại cơ sở; tiếp tục tổ chức đào tạo, tập huấn đối với cán bộ công tác công an xã nhằm nâng cao chất lượng công tác; tăng cường các biện pháp quản lý cán bộ, bảo vệ cán bộ, không để xảy ra sai phạm, vi phạm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an Thanh Hóa và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.

Đối với các sở, ban, ngành có liên quan, cần tăng cường phối hợp với Công an tỉnh nghiện cứu, quy hoạch quỹ đất, lập dự toán kinh phí đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của công an xã, thị trấn, báo cáo UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh đưa vào đầu tư trung hạn, giai đoạn 2021- 2025...