Thứ tư, 03/01/2018 - 16:09

Hải Dương:

Sử dụng bằng giả, Phó Chánh thanh tra tỉnh “bay” chức

Dân trí

Tin từ tỉnh Hải Dương hôm nay (3/1) cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Chánh Thanh tra tỉnh đối với ông Nguyễn Trọng Điều (SN 1966) do liên quan đến việc sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2018.

Cụ thể trước đó, ông Điều bị tố cáo về việc không học chuyên ngành kế toán hệ tại chức tại trường Đại học kinh tế Quốc dân Hà Nội nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp vào năm 1994.

Ngay sau khi nhận được tố cáo trên, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã vào cuộc và trong quá trình kiểm tra hồ sơ gốc với số hiệu bằng như của ông Điều đã phát hiện không có tên ông Điều.

Ngày 1/8/2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh đã thông báo kết luận kiểm tra đảng viên khi và công bố quyết định thi hành kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Trọng Điều.

Theo đó, ông Điều đã vi phạm điều lệ của Đảng khi sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp trong việc kê khai hồ sơ đảng viên và hồ sơ cán bộ, công chức để được tổ chức Đảng, cơ quan Thanh tra tỉnh tuyển dụng, học tập nâng cao trình độ, chuyển ngạch, nâng bậc lương và xem xét công tác cán bộ đối với bản thân.

Ngay sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã thi hành kỉ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Nguyễn Trọng Điều.

An Nhiên