Chủ nhật, 05/07/2015 - 20:14

Quảng Nam:

Sét đánh 2 bố con thương vong

Dân trí

Trên đường đi đốn củi trong rẫy gần nhà trở về thì hai bố con gặp trời đổ mưa và bị sét đánh. Hậu quả, người bố tử vong khi đang trên đường đưa đến bệnh viện cấp cứu, còn người con bị thương.

Danh tính hai bố con được xác định là Nguyễn Thế Vinh (50 tuổi) và con Nguyễn Hoàng Vũ (25 tuổi, trú thôn 5, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Trao đổi với PV Dân trí, Chủ tịch xã Tiên Lộc - ông Nguyễn Văn Học – cho biết, vụ tai nạn thương tâm xảy ra lúc 15h chiều 5/7.

Theo thông tin, khoảng 15h khi hai bố con ông Vinh đi đốn củi trong rẫy của gia đình ở gần nhà thì trời bất ngờ đổ cơn mưa giông, sau đó hai bố con chở nhau trên xe máy về nhà. Khi đang di chuyển trên đường thì bị sét đánh.

Sau khi bị sét đánh, khoảng nửa tiếng sau thì anh Nguyễn Hoàng Vũ tỉnh dậy thấy bố mình nằm bất tỉnh nên kêu cứu, những người đi làm rẫy trên đường đi về lập tức đưa hai bố con đến bệnh viện cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện.

Sau đó, hai bố con được xe cấp cứu đưa xuống bệnh viện đa khoa Quảng Nam cấp cứu nhưng ông Nguyễn Thế Vinh đã tử vong. Đến chiều tối cùng ngày, thi thể của ông Vinh đã được đưa về nhà để an táng.

Chủ tịch xã Tiên Lộc cho hay, ông Vinh là người trước đây sinh sống trên địa bàn xã. Gần đây ông mua nhà ở xã Tiên Thọ và thường hay về xã Tiên Lộc để làm rẫy. Hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn. 

Sáng  5/7, ông chở mẹ ông là bà Nguyễn Thị Xuân (80 tuổi) xuống bệnh viện đa khoa Quảng Nam nhập viện chữa bệnh. Khi chiều về đi làm rẫy cùng con thì bị tai nạn.

Ông Nguyễn Văn Học trao đổi thêm: Ngày mai (6/7), Ủy ban xã sẽ cử cán bộ đến nhà ông Vinh thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí để gia đình lo ma chay cho ông.

Công Bính

Mới nhất