Thứ năm, 05/07/2018 - 11:32

Quảng Ninh đề nghị Bộ Công an điều tra vụ Chủ tịch tỉnh bị bôi nhọ

Dân trí

Liên quan đến vấn đề Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bị một số trang mạng xã hội xuyên tạc, bóp méo phát biểu nhằm bôi nhọ, tỉnh này vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, đồng thời cũng khuyến cáo người dân cảnh giác trước loại thông tin này.


Quảng Ninh khuyến cáo người dân cảnh giác trước những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

Quảng Ninh khuyến cáo người dân cảnh giác trước những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

Tin từ tỉnh Quảng Ninh sáng nay (5/7) cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống nêu trên.

Trước đó vào ngày 4/7, một số tài khoản sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tải những nội dung xuyên tạc, bóp méo về ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại buổi họp thường kỳ của Chính phủ ngày 2/7.

Tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt với đặc thù Quảng Ninh là địa phương biên giới.

Cũng theo tỉnh Quảng Ninh, hiện các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đang tập trung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt về Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt trên mạng xã hội, qua đó kêu gọi, kích động, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để huy động lực lượng tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây mất an ninh trật tự.

Tỉnh Quảng Ninh cũng khuyến cáo nhân dân, người dùng mạng xã hội nêu cao cảnh giác, không nghe theo các luận điệu kích động của các thế lực thù địch, không chia sẻ, bình luận về nội dung trên.

Đồng thời để đảm bảo an ninh chính trị, ngăn chặn việc các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh cũng như hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc đổi mới, phát triển hiện nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, làm rõ những trường hợp tung tin, tiếp tay cho những thông tin xuyên tạc, kích động.

An Nhiên