Phong tỏa toàn TP Bạc Liêu, các huyện, thị còn lại áp dụng Chỉ thị 16

(Dân trí) - Ngày 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký quyết định thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này kể từ 3h sáng ngày 23/8.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định áp dụng phong tỏa cách ly y tế toàn thành phố Bạc Liêu.

Đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại (Đông Hải, Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long), áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Thời gian thực hiện từ 3h sáng ngày 23/8 cho đến khi có thông báo mới.

Phong tỏa toàn TP Bạc Liêu, các huyện, thị còn lại áp dụng Chỉ thị 16 - 1

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo phong tỏa, cách ly y tế toàn TP Bạc Liêu từ 3h sáng 23/8.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tạm dừng tất cả mọi hoạt động kinh tế - xã hội, các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức phong tỏa toàn TP Bạc Liêu. Tất cả mọi người, phương tiện không được di chuyển ra vào trong phạm vi TP Bạc Liêu (trừ các hoạt động công vụ và y tế).

Ngành y tế huy động cao nhất các nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát Covid-19 đối với tất cả mọi người dân đang có mặt trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Các sở, ngành, đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai các kênh phân phối, cung cấp đảm bảo điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thực sự thiết yếu trên địa bàn.

Phong tỏa toàn TP Bạc Liêu, các huyện, thị còn lại áp dụng Chỉ thị 16 - 2

Một công ty tài chính bị phong tỏa trong đêm 22/8.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo tiếp tục thực hiện theo các nội dung yêu cầu, quy định về các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và các công điện của Thủ tướng Chính phủ đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại.

"Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trên lĩnh vực, địa bàn mình quản lý", Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Qua báo cáo nhanh của ngành y tế tỉnh Bạc Liêu, trong đêm 22/8, trên địa bàn TP Bạc Liêu phát hiện 4 ca F0 liên quan đến một nhân viên của một công ty tài chính. Qua công tác truy vết, bước đầu ngành chức năng ghi nhận 177 F1, hàng trăm F2.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, ca F0 có yếu tố dịch tễ phức tạp, liên quan đến nhiều địa phương trong tỉnh nên nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó, ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ký quyết định nới lỏng biện pháp cách ly trên địa bàn tỉnh này từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15. Thời gian áp dụng là 2 tuần, kể từ 0h ngày 23/8. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm