Gia Lai:

Phong tỏa cả thị trấn vì cán bộ coi thi nhiễm SARS-CoV-2

(Dân trí) - Gia Lai vừa ghi nhận một cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT nhiễm SARS-CoV-2. Tỉnh này đã phong tỏa thị trấn Phú Túc và khoanh vùng tạm thời một bệnh viện.

Ngày 16/7, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm một trường hợp dương tính lần một với SARS-CoV-2 là bà N.T.T.N. (sinh năm 1978, trú tại khối phố 8, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai).

Trường hợp này là giáo viên Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP Pleiku, Gia Lai) và là một cán bộ coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt một vừa qua.

Nhận định đây là trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng nên UBND tỉnh Gia Lai đã có công điện khẩn yêu cầu huyện Krông Pa khoanh vùng, kiểm soát các cửa ngõ ra vào huyện. 

Đồng thời, thực hiện phong tỏa tạm thời đối với thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, Gia Lai) từ 18h ngày 16/7 đến khi có thông báo mới.

Phong tỏa cả thị trấn vì cán bộ coi thi nhiễm SARS-CoV-2 - 1

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu khoanh vùng tạm thời Bệnh viện ĐH Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai trong thời gian 12h để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo đội phản ứng nhanh khẩn trương khoanh vùng, truy vết, lấy tất cả mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1.

Tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhà của trường hợp dương tính, các địa điểm qua lại của thị trấn Phú Túc và chợ Phú Túc.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai kiểm tra đánh giá lại toàn bộ quy trình tiếp nhận, khám sàng lọc và các yếu tố dịch tễ có liên quan để quyết định các biện pháp đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch, báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh.

Trước mắt, khoanh vùng tạm thời Bệnh viện ĐH Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai trong thời gian 12h (kể từ 17h ngày 16/7) để tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm.

Phong tỏa cả thị trấn vì cán bộ coi thi nhiễm SARS-CoV-2 - 2

Hiện nay, lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng dịch. Đồng thời, phun khử khuẩn những nơi có liên quan đến ca nhiễm Covid - 19.

Lập danh sách các nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà đã ra khỏi khuôn viên bệnh viện từ thời điểm 9h ngày 16/7. Đồng thời, khẩn trương vệ sinh môi trường và phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Khoanh vùng tạm thời trường THPT chuyên Hùng Vương (TP Pleiku, Gia Lai) để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Tất cả các giáo viên ở tại trường tiếp tục việc chấm thi, bình tĩnh, thực hiện tốt 5K. Bên cạnh đó, ngành y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ giáo viên và các trường hợp có liên quan trong đêm 16/7.

Đang được quan tâm