Thứ bảy, 22/09/2018 - 21:20

Phó Chủ tịch Hà Nội: Chăm sóc tốt nhất bệnh nhi mất cha mẹ sau vụ cháy

Dân trí

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa đề nghị lãnh đạo Bệnh viên Nhi Trung ương chăm sóc tốt nhất cho cháu bé bị mất cả cha mẹ sau vụ cháy trên đường đê La Thành.

Ngày 22/9, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với quận Ba Đình, công an quận và Bệnh viện Nhi Trung ương về những vấn đề liên quan đến vụ cháy chiều tối ngày 17/9 khu vực đường đê La Thành.

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng Công an quận Ba Đình cho biết, trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ cháy, cảnh sát đã phát hiện 2 thi thể.

Đại tá Nguyễn Trọng Thái cho biết, nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân trên ban đầu được xác định là do ngạt khói.

Hiện trường vụ cháy ở đê La Thành
Hiện trường vụ cháy ở đê La Thành

Sau vụ cháy, lực lượng chức năng quận Ba Đình tiến hành rà soát và phát hiện một bệnh nhi qua ba ngày, bệnh viện không liên lạc được với gia đình.

Trước sự việc, bệnh viện cùng công an tìm cách liên lạc tới người nhà bệnh nhân ở Phú Thọ. Người nhà của bệnh nhi cho biết, cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu bé.

Ban đầu lực lượng chức năng quận tạm thời xác định, hai nạn nhân trên có thể là bố mẹ bệnh nhi. Cơ quan cảnh sát cũng đã lấy mẫu giám định AND nạn nhân và dự kiến đến ngày 24/9, sẽ có kết quả.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu bé trên nhập viện ngày 14/9. Cháu bị bệnh phổi khá nặng do đẻ non. Tuy bệnh viện không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi này vẫn được các y, bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Bệnh viện cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi cũng như bảo đảm ăn ở cho người nhà bệnh nhi. Bên cạnh đó, 34 gia đình có người thân khám ở bệnh viện bị ảnh hưởng từ vụ cháy cũng được bệnh viện lo ăn, ở miễn phí, bảo đảm sinh hoạt.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an TP khẩn trương làm rõ nguyên nhân, giám định ADN để xác định rõ danh tính 2 nạn nhân.

Ông Quý đề nghị các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc tốt nhất cho cháu bé. Cùng đó lãnh đạo các sở ngành liên quan triển khai hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Quốc Vinh