Thứ năm, 09/01/2020 - 08:29

Phi công “đãng trí” chặn lối cất cánh của một máy bay khác

Dân trí

Cơ trưởng chuyến bay SL180 của Thai Lion Air sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đã điều khiển máy bay xâm nhập vào khu vực an toàn đường băng, “chặn” hướng cất cánh của 1 máy bay khác đang chuẩn bị khởi hành đi Phú Quốc.

Phi công “đãng trí” chặn lối cất cánh của một máy bay khác - 1
Máy bay của Hãng hàng không Thai Lion (ảnh minh họa)

Tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội hôm 6/1 vừa qua, chuyến bay VN1233 chặng bay Nội Bài - Phú Quốc được kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh và dừng chờ trên đường cất - hạ cánh 11R (đường băng). Chuyến bay SL180 của Thai Lion Air được phi công điều khiển hạ cánh xuống đường băng 11L.

Tuy nhiên, trong quá trình lăn, cơ trưởng chuyến bay SL180 đã điều khiển máy bay lăn quá điểm dừng chờ và vi phạm vào khu vực an toàn đường băng 11R.

Mặc dù kiểm soát viên không lưu đã phát hiện ra tình hình này và đã cấp huấn lệnh cho tàu bay dừng lại đúng vị trí dừng chờ nhưng tổ bay vẫn điều khiển tàu bay xâm nhập đường cất hạ cánh 11R.

Kiểm soát viên không lưu đã buộc phải cấp huấn lệnh cho chuyến bay VN1233 huỷ cất cánh và thoát ly theo đường S4 về đường lăn S1 để tiếp tục chuyến bay, chậm 35 phút so với kế hoạch.

Cục Hàng không Việt Nam đã lập tổ điều tra, tiến hành thu thập xác minh thông tin ban đầu về sự cố.

C.N.Q

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm