Phạt tăng nặng nếu tài xế tái vi phạm nồng độ cồn

(Dân trí) - Các tài xế tái vi phạm sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn khi tham gia giao thông sẽ bị lực lượng CSGT áp dụng xử phạt theo tình tiết tăng nặng.

Bộ Công an vừa ký Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn", được thực hiện từ ngày 15/3 cho đến hết ngày 31/12/2021.

Phạt tăng nặng nếu tài xế tái vi phạm nồng độ cồn - 1

Bộ Công an vừa ký Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn" (Ảnh minh họa).

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ tập trung các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, các tuyến vận tải hành khách du lịch, hàng hóa, các tuyến thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông; khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về an ninh trật tự,...

Về trọng tâm của đợt ra quân lần này, lực lượng công an sẽ chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đồng thời đánh giá thực trạng người điều khiển xe sử dụng chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích khác để góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu các đơn vị Cảnh sát giao thông được giao làm nhiệm vụ khi kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong hơi thở phải thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của ngành Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sử dụng camera đã được trang bị, nhất là camera mini để ghi nhận lại hoạt động trong ca công tác. Đối với các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm khác phải ghi nhận đầy đủ, rõ ràng để làm căn cứ xử lý theo quy định.

Đáng chú ý, Bộ Công an nhấn mạnh, khi xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, CSGT rà soát trong hồ sơ xử phạt để phát hiện các trường hợp tái phạm, áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định.

Bài liên quan
Đang được quan tâm