Thứ sáu, 18/09/2020 - 11:15

Phát hiện quả bom nặng hơn 1 tạ dưới ruộng lúa

Dân trí

Trong lúc dùng thiết bị rà sắt vụn, một người dân đã phát hiện một quả bom nằm dưới ruộng lúa có trọng lượng hơn 1 tạ.

Phát hiện quả bom nặng hơn 1 tạ dưới ruộng lúa - 1

Quả bom nặng khoảng 117 kg nằm ngay dưới ruộng lúa của người dân.

Ngày 18/9, ông Võ Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, các lực lượng chức năng vừa tiêu hủy một quả bom được người dân phát hiện trên địa bàn.
Trước đó, vào chiều tối 15/9, một người dân địa phương trong lúc dùng thiết bị rà sắt vụn trên ruộng lúa trên địa bàn xã Nghĩa Hợp thì bất ngờ phát hiện một quả bom. Ngay sau đó, thông tin được báo cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.
Nhận được thông tin, chính quyền xã Nghĩa Hợp và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Kỳ đã cử lực lượng tiến hành khoanh vùng, bảo vệ hiện trường, đồng thời phối hợp với cán bộ công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đào vớt quả bom di chuyển đến nơi an toàn.
Theo lực lượng chức năng, đây là loại bom nặng 250 pound (tương đương 117kg) quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh xâm lược Việt Nam.
“Quả bom được người dân phát hiện vào chiều tối ngày 15/9, sau khi hoàn thiện các thủ tục trong ngày hôm qua (17/9), lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy quả bom an toàn”, ông Lợi cho biết thêm.
Nguyễn Tú
Đáng quan tâm