Đồng Nai:

Phát hiện người đàn ông nghi bị voi quật chấn thương sọ não

(Dân trí) - Chiều 5/1, Hạt Kiểm lâm huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang tiến hành phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ một người đàn ông nghi bị voi rừng quật gây chấn thương sọ não.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 0h rạng sáng cùng ngày, một số người dân đã phát hiện ông Nguyễn Trung Phúc (sinh năm 1965, ngụ huyện Nhơn Trạch) đang nằm bất tỉnh trong rừng keo non sát tỉnh lộ 761 (đoạn thuộc xã Thanh Sơn, huyện Định Quán). 

Theo những người dân phát hiện ông Phúc, tại hiện trường có rất nhiều dấu chân và phân của voi. 

Phát hiện người đàn ông nghi bị voi quật chấn thương sọ não - 1

Ông Phúc được một số người dân phát hiện nằm bất tỉnh trong rừng keo non

Ngay sau đó, ông Phúc được mọi người đưa vào Trạm Y tế xã Phú Lý sơ cứu rồi tiếp tục chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu.

Ông Phúc nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc chậm, hai mắt thâm quầng, nôn ói, chảy máu tai. Chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị chấn thương sọ não nghi do bị voi quật.

Do tình trạng của ông Phúc quá nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (TP Biên Hòa, Đồng Nai) để tiếp tục điều trị. 

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Định Quán, khu vực nơi ông Phúc bị thương không có hàng rào điện. 

Phát hiện người đàn ông nghi bị voi quật chấn thương sọ não - 2

Ông Phúc nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não

Trước đó, vào tháng 7/2017, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã cho vận hành thử nghiệm hàng rào điện có chiều dài 50km chạy quanh Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai qua địa phận các xã Mã Đà, Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) và Thanh Sơn (huyện Định Quán), ngăn cách khu dân cư và các nương rẫy của người dân với rừng tự nhiên, nơi voi thường ra tìm thức ăn và xung đột với người. 

Tuy nhiên hiện vẫn còn 20km hệ thống hàng rào điện nối tiếp hàng rào điện ở xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) vẫn chưa được dựng nên đàn voi rừng thường di chuyển đến những điểm này để đi vào khu vực người dân sinh sống, phá hoa màu, nhà cửa. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm