1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Nữ chủ quán bánh xèo đánh nhân viên bằng chày đá, dao, bàn chải sắt

Bá Đoàn

(Dân trí) - Tuyết khai nhận dùng chày đá, bàn chải sắt, ống nước... đánh nhân viên gây thương tích khắp cơ thể. Hai nhân viên chia sẻ, ngày nào họ cũng bị đánh đập, phải ăn đồ thừa, ngủ dưới đất...

Nữ chủ quán bánh xèo đánh nhân viên bằng chày đá, dao, bàn chải sắt - 1

Cháu Trương Quang D. đang được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong.

Cậu bé Trương Quang D., 15 tuổi, quê huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, rời quê hương đến Bắc Ninh và được anh trai xin đi làm thuê tại quán bánh xèo Miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, do Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi) làm chủ. Những tưởng cháu được Tuyết cưu mang, giúp đỡ; đâu ngờ, 2 tháng làm việc ở đây là chuỗi ngày kinh hoàng của cậu thiếu niên khi bị bóc lột sức lao động và hứng chịu những trận đòn roi, áp chế cả về tinh thần lẫn thể xác.

Nữ chủ quán bánh xèo đánh nhân viên bằng chày đá, dao, bàn chải sắt - 2

Chủ quán bánh xèo Nguyễn Thị Ánh Tuyết 

Không chỉ có cậu bé 15 tuổi bị chủ quán hành hạ, Võ Văn Đ., 21 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi, cũng bị chủ đánh đến gãy ngón chân, xây xát khắp cơ thể.

Tuyết bắt cả D. và Đ. làm việc quần quật từ 7h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau nhưng không trả lương, không cho ăn cơm, không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài. Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên vào phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh…

Công an huyện Yên Phong đang tiến hành giám định thương tích, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Tuyết trước pháp luật.

Nữ chủ quán bánh xèo đánh nhân viên bằng chày đá, dao, bàn chải sắt - 3

Thanh niên Võ Văn Đ. cũng bị chủ đánh đến gãy ngón chân.

Cháu Trương Quang D. kể: "Cô Tuyết dùng chày đá, bàn chải sắt và nhiều vật dụng khác đánh cháu nhiều lần làm cháu đau ê ẩm khắp cơ thể, nhiều vết thương chằng chịt. Cô Tuyết chỉ cho chúng cháu ăn đồ thừa, bắt chúng cháu phải làm việc từ 7h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau".

Còn Võ Văn Đ. kể, 2 anh em ngày nào cũng bị đánh đập. Không sắp xếp được công việc, không làm việc nhanh là bị đánh. Mỗi lần đánh là một lần đau, đau làm không nổi lại bị đánh. "Chúng em uất ức lắm. Chúng em phải ngủ đất, ăn uống kham khổ...", Đ. nói.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Trương Quang Dương (anh trai cháu D.) cho biết, bản thân rất bức xúc khi biết em trai bị chủ quán bánh xèo hành hạ gây nhiều thương tích trên cơ thể.

Dương chia sẻ: "Khi em trai bị đánh cháu không biết, gần đây cháu mới biết. Khi cháu hỏi cô Tuyết vì sao đánh em D. thì cô Tuyết bảo là do D. lười làm, hay ăn cắp, ở bẩn, không nghe lời. Khi em D. ổn định sức khỏe cháu sẽ đưa em về quê".

Nữ chủ quán bánh xèo đánh nhân viên bằng chày đá, dao, bàn chải sắt - 4

Vết thương dài trên tay cháu D. nghi do bà chủ quán gây nên.

Tại cơ quan công an, Tuyết khai nhận, trong quá trình làm việc, Tuyết kêu cháu D. đi ra phía sau làm nhưng cháu bé không làm mà tỏ ý chống đối. Tuyết giục cháu D. làm nhanh lên nhưng cháu không nghe nên Tuyết lấy ống nước đánh vào chân, tay, lưng, cháu bé. Thấy D. vẫn tỏ ý không nghe lời, Tuyết liền lấy chày đá "đánh tiếp cho nhớ, rồi lấy bàn chải sắt đánh, chọc vào mặt cháu".

Liên quan đến vụ việc bạo hành nói trên, Công an huyện Yên Phong đã nhanh chóng làm rõ và ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê quán huyện Nghĩa Tư, tỉnh Quảng Ngãi; chủ quán bánh xèo Miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) về hành vi “Hành hạ người khác”.