Quảng Bình:

Nổ bóng bay 10 người nhập viện: Một người đã bật lửa khi tranh bóng

(Dân trí) - Các nạn nhân và phụ huynh có con bị bỏng vụ nổ bóng bay tối qua (15/9) tại một điểm vui chơi trung thu ở TP Đồng Hới vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc. Theo một số nhân chứng, có một người dùng bật lửa đốt sợi dây để lấy bóng khiến cả chùm bóng phát nổ và bốc cháy

Video: Nổ bóng bay đêm trung thu, nhiều người nhập viện

Như Dân trí đã đưa tin, vào tối qua 15/9, trong khi hàng trăm người đang tập trung tại một điểm vui chơi trung thu ngoài trời ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình thì một chùm bóng bay bơm khí hidro đã bất ngờ phát nổ, khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

Các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận tất cả 10 bệnh nhân, trong đó có 1 người vừa nhập viện sáng nay. 3 người bị bỏng nhẹ sau khi sơ cứu đã có thể xuất viện, hiện còn 7 người trong đó có 5 trẻ em bị bỏng cấp độ 1 và 2 đang nằm điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình.

Vụ việc khiến nhiều em nhỏ bị bỏng và phải nhập viện
Vụ việc khiến nhiều em nhỏ bị bỏng và phải nhập viện

Chị Nguyễn Thị Thanh Diệp (SN 1983, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới) vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc, “tối qua tôi đứa hai cháu đi chơi trung thu, lúc đó thấy mọi người đang lấy bóng bay nên tôi để hai cháu chơi ở bên ngoài rồi vào lấy bóng bay cho con. Tôi đang lấy thì bất ngờ cả chùm bóng bốc cháy, những người gần đó đã sơ cứu rồi đưa tôi vào viện”, chị Diệp chia sẻ.

Một số người chứng kiến vụ việc cho biết, lúc mọi người đang lấy bóng bay thì có một người đàn ông dùng bật lửa gas để đốt dây nên mới xảy ra vụ việc đáng tiếc nói trên.

“Nhiều người đang lấy bóng bay thì có một người dùng bật lửa đốt sợi dây để lấy bóng khiến cả chùm bóng phát nổ và bốc cháy. Hai đứa con tôi ở gần đó đã bị bỏng và tôi phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, hiện tại thì sức khỏe các cháu cũng đã đỡ hơn rồi”, anh Hồ Văn Lộc, (SN 1979 trú tại phường Nam Lý) kể lại sự việc.

Chị Nguyễn Thị Thanh Diệp vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc.
Chị Nguyễn Thị Thanh Diệp vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc.

Đang chăm sóc con bị bỏng sau vụ nổ bóng bay, chị Mai Kiều Trang (SN 1977) cho biết lúc sự việc xảy ra khi chương trình đêm trung thu chuẩn bị phá cỗ, phát quà cho các cháu.

“Tôi bán đồ chơi trung thu gần đó, lúc đó người đóng vai chị Hằng nói phá cỗ, phát quà nên con tôi mới chạy vào trong, chùm bóng bay khi ấy còn khoảng hơn 30 quả. Tôi nghe tiếng nổ nhưng tưởng chập điện nên không dám vào. Lúc sau thấy cháu chạy ra khóc và bị thương ở mặt và tay, mọi người bảo nổ bóng bay tôi mới biết cháu bị bỏng nên đưa đi cấp cứu”, chị Trang cho biết thêm.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sỹ Nguyễn Văn Thanh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ nổ bóng bay nói trên đã dần ổn định, trường hợp nặng nhất là chị Nguyễn Thị Thanh Diệp cũng đã có thể ăn uống, nói chuyện được.

Hiện tại các nạn nhân vẫn đang được các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiếp tục theo dõi, điều trị.

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình đã đến động viên thăm hỏi các em nhỏ là nạn nhân trong vụ nổ bóng bay
Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình đã đến động viên thăm hỏi các em nhỏ là nạn nhân trong vụ nổ bóng bay

Cũng trong chiều nay 16/9, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để động viên các em nhỏ là nạn nhân trong vụ nổ bóng bay đáng tiếc trong đêm trung thu. Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình đã thăm hỏi và trao 5 suất quà, mỗi suất gồm 500.000 đồng và một hộp bánh trung thu cho các cháu đang nằm điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình cũng thăm hỏi và tặng 2 suất quà mỗi suất 200.000 đồng cho 2 em nhỏ đang phải nằm điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình.

Tiến Thành

Đang được quan tâm