Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông

(Dân trí) - Không chỉ mua hoa hồng tặng vợ vào những dịp lễ, ngày kỉ niệm như 20/10, 8/3, … nhiều người chồng còn kỳ công chăm cả vườn hoa để vợ ngắm quanh năm.

Đồng Nai: Vườn hồng tình yêu trăm gốc trên mái tôn

Vườn hồng của ông Nguyễn Văn Long (60 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) nằm lọt thỏm giữa những căn nhà cao tầng.

Ông Long kể, thời còn yêu nhau, ông thường mua hoa hồng tặng người yêu. Sau nhiều năm về chung một nhà, ông muốn tạo món quà bất ngờ tặng vợ. Một lần, tranh thủ lúc vợ về quê, ông Long mua bốn chậu hoa hồng nhung Sa Đéc về trồng. Chứng kiến vợ hạnh phúc khi nhận được bốn chậu hồng, ông mong muốn có những cây hồng đẹp nhất cho vợ ngắm mỗi ngày nên dày công tìm tòi và học hỏi cách trồng hoa hồng.

Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 1
Nhà không có đất vườn, không có sân thượng, nên ông Long gia cố mái tôn, làm vườn hồng trên mái nhà tặng vợ. Khu vườn "có một không hai" của ông hiện đặt 100 chậu hoa hồng với hơn 40 giống khác nhau.
Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 2
Với bàn tay chăm sóc kỳ công của ông Long, 100 chậu hồng lúc nào cũng trĩu hoa, nhiều nụ, bông nở to, đẹp, và lá xanh mơn mởn. Ông Long không chỉ trồng giống hồng trong nước mà còn "chinh phục" cả những giống hồng ngoại khó tính.
Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 3
Sau 3 năm gắn bó với vườn hồng, từ một người không có kiến thức về loài hoa này, ông Long đã trở thành "chuyên gia".
Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 4
Hàng tuần, ông chọn những chậu hoa đẹp nhất, mang xuống dưới hiên nhà cho vợ ngắm. Thậm chí, ông còn tự cắt hoa cho vợ cắm, làm trà, làm tinh dầu…
Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 5
Mỗi ngày, bất kể là 20/10, 8/3, ngôi nhà của ông Long đều ngập sắc hoa.

TP.HCM: Giảng viên về hưu kỳ công làm vườn hồng để vợ chụp ảnh mỗi ngày

Ông Nguyễn Vinh là giảng viên đã nghỉ hưu của trường Đại học Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Từ ngày gác lại công việc giảng dạy, ông có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn dành cho những đam mê làm vườn. Khu vườn nhỏ có diện tích 50m2 được ông Vinh thiết kế theo phong cách rừng nhiệt đới.

Vợ ông Vinh là một họa sĩ, có niềm đam mê đặc biệt với hoa hồng. Muốn vợ có một không gian tràn ngập hoa để thỏa mong ước, ông đã dành thời gian và công sức để sưu tầm, đưa về vườn hoa hồng cả trăm gốc khác nhau.

Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 6
Hiện trong vườn có nhiều gốc hồng ngoại nhưng ông Vinh thích nhất là các giống hồng cổ Việt.
Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 7

Ông còn có đủ một bộ sưu tập các loại hồng cổ như cổ Huế, Bạch Trà, Bạch ho, cổ Sapa, cổ Vân Khôi, cổ Đào... Đây là những giống hồng thuần khí hậu nên phát triển tốt, ít sâu bệnh và hoa nở cũng rất đẹp.

Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 8
Khu vườn cũng trở thành góc thư giãn lý tưởng để gia chủ ngồi thiền, tập thể dục. Rảnh rỗi, ông Vinh mang máy ảnh ra vườn, chụp cho vợ những bức ảnh thật đẹp bên các khóm hoa hồng đang khoe sắc, lưu giữ mọi khoảnh khắc an yên của tuổi già.
Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 9
Khu vườn ngập sắc hoa, ngát hương thơm là món quà tuyệt vời ông Vinh tặng vợ.

Nha Trang: Người chồng biến sân thượng thành vườn hồng thỏa đam mê của vợ

Thấy vợ thích hoa hồng nhưng nhiều lần trồng không hiệu quả, anh Nguyễn Thiện quyết định tự nghiên cứu, học hỏi cách trồng và chăm sóc cây, "hô biến" sân thượng thành vườn hoa tràn ngập hương sắc dành tặng bà xã.

Thời gian đầu trồng hoa hồng, anh Thiện gặp khá nhiều khó khăn. "Mình có tìm hiểu kinh nghiệm trồng và chăm hoa hồng trên mạng, trong các hội nhóm nhưng chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin đó rất khó áp dụng vào thực tế do khí hậu và tính chất mỗi vùng miền khác nhau". Tuy vậy, người chồng này không bỏ cuộc, anh mày mò vừa trồng vừa học, rút kinh nghiệm.

Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 10
Đến nay, khu vườn sân thượng đã có hơn 100 gốc hoa hồng với đủ giống nội và ngoại. Người chồng Nha Trang tự làm phân bón hữu cơ để cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây.
Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 11
Nhờ được chăm sóc khoa học, kỹ lưỡng mà vườn hoa hồng của gia đình anh Thiện luôn tươi tốt, khoe sắc quanh năm.
Những người chồng ở Việt Nam tặng vợ cả vườn hoa trăm gốc, ngàn bông - 12
Những bông hoa nở rộ, có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, cam, trắng,... giúp khu vườn nhỏ thêm phần đẹp mắt, ấn tượng hơn, tỏa mùi hương thoang thoảng.

Không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan, là món quà tinh thần tuyệt vời anh Thiện dành tặng vợ, vườn hồng trăm gốc còn là góc "trốn dịch", thư giãn lý tưởng của các thành viên, nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội.