Những chuyến bay "xông đất" đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

(Dân trí) - Hôm nay (1/2), tức mùng 1 Tết Nhâm Dần, các hãng hàng không đã thực hiện những chuyến bay chở khách đầu tiên "xông đất" trong năm mới.

Chuyến bay mang số hiệu VJ230 của hãng hàng không VietJet Air chở 126 hành khách trong đó có cả khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản khởi hành từ Tân Sơn Nhất - TPHCM lúc 7h sáng và hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh lúc 8h45.

Hầu hết hành khách đều cảm thấy rất thoải mái khi nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ tỉnh Quảng Ninh và sân bay Vân Đồn. Công tác đón tiếp tuân thủ đầy đủ nguyên tắc 5K, hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế và được quét thân nhiệt bằng máy đo tự động.

Đồng chí Cao Tường Huy, .jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tặng hoa chúc mừng những vị khách đầu tiên (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh)

Sân bay Vân Đồn được mở cửa trở lại từ khi thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Hiện 2 hãng hàng không là Vietjet Air và Bamboo Airways đang khai thác đường bay TPHCM - Vân Đồn và ngược lại.

Theo tỉnh Quảng Ninh, ngoài việc khôi phục đường bay để đáp ứng nhu cầu giao thương, đi lại của người dân, sân bay Vân Đồn vẫn sẽ tiếp tục thực hiện trọng trách quốc gia giao phó là đón các chuyến bay nhập cảnh người Việt Nam về nước và đưa chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Trong quá trình khai thác, sân bay vẫn áp dụng các biện pháp an toàn chống dịch theo quy định cho các chuyến bay thương mại thường lệ trong nước cũng như các chuyến bay quốc tế nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng.

Cũng trong sáng nay, tỉnh Khánh Hòa và Vietnam Airlines đã chào đón những du khách đầu tiên của năm Nhâm Dần đến với TP Nha Trang. Chuyến bay mang số hiệu VN1551, khởi hành từ Hà Nội đến Cam Ranh, hạ cánh lúc 8h50 sáng với 139 hành khách. 

Những chuyến bay xông đất đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần - 2

Những hành khách đầu tiên đến Khánh Hòa trong năm mới (Ảnh: VNA).

Thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, Khánh Hòa có vùng biển đảo rộng lớn với hơn 200 hòn đảo lớn nhỏ, trên 300 km đường bờ biển với ba vịnh đẹp là Nha Trang, Vân Phong và Cam Ranh. Khánh Hòa là địa phương có khí hậu ôn hòa quanh năm, có nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác các đường bay nội địa kết nối tỉnh Khánh Hòa với Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Vinh và chuẩn bị nối lại đến Hải Phòng, Phú Quốc. Tổng tần suất hơn 64 chuyến bay thường lệ mỗi tuần. 

Trong ngày đầu tiên của năm mới, Bamboo Airways khai thác chuyến bay "xông đất" QH150 từ TPHCM đến Đà Lạt. Theo quan niệm dân gian, mùng 1 Tết là thời điểm trời đất giao hòa, ngày đầu tiên của năm mới được coi là ngày đại cát, hãng này đã dành tặng 10.000 thiệp mừng cho hành khách trên các chuyến bay khai thác vào ngày mùng 1 Tết. 

Những chuyến bay xông đất đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần - 3

Hành khách trên chuyến bay "xông đất" của Bamboo Airways trong ngày đầu năm mới được nhận lì xì may mắn (Ảnh: BAV).

Ngoài các đường nội địa, Bamboo Airways cho biết đã sẵn sàng kế hoạch, nguồn lực để khai thác loạt đường bay quốc tế đến các thị trường khách trọng điểm của Việt Nam, tiến tới mục tiêu mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường trong năm 2022.

Hãng này khai thác các đường bay thường lệ tới Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… ngay từ tháng 1/2022; triển khai các đường bay thường lệ tới Đức, Úc, Singapore, Vương quốc Anh từ tháng 2/2022; đồng thời gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng mở rộng các đường bay thường lệ đến Lào, Thái, Campuchia, và đặc biệt là Mỹ ngay khi các điều kiện cho phép.