Thứ ba, 11/07/2017 - 09:47

Hải Dương:

Nhiều ruộng dưa hấu bị phá nát trong đêm

Dân trí

Nhiều ruộng dưa hấu của người dân xã Kim Tân, huyện Kim Thành, Hải Dương đã bị kẻ xấu vào hái trộm rồi phá hoại. Cả ruộng dưa chưa đến kỳ thu hoạch bị phá nát bét, dưa vỡ đỏ ối trên mặt ruộng, khiến người dân xót xa.

Thông tin từ cơ quan chức năng xác nhận: Vào khoảng 4h sáng ngày 10/7, tại xã Kim Tân, có xảy ra tình trạng một số ruộng dưa của nông dân bị kẻ xấu trộm cắp và phá bỏ nhiều quả non.

Nhiều quả dưa bị kẻ xấu đập nát tại ruộng
Nhiều quả dưa bị kẻ xấu đập nát tại ruộng

Cụ thể sáng ngày 10/7, người dân xóm 13, thôn Thiên Đông ra thăm đồng thì hốt hoảng phát hiện nhiều diện tích dưa hấu bị phá hoại. Dấu vết để lại cho thấy kể xấu đã hái trộm đi rất nhiều quả dưa đã chín, còn những quả non chưa ăn được bị chúng đập vỡ, vứt la liệt trên ruộng.


Dưa chưa đến kỳ thu hoạch bị đập nát rồi vứt tung tóe.

Dưa chưa đến kỳ thu hoạch bị đập nát rồi vứt tung tóe.

Ông Phạm Văn Điệp, người có hơn 1 sào dưa bị phá hoại, phản ánh: "Hơn một sào dưa của chúng tôi bị kẻ xấu lợi dụng đêm tối hái trộm hết những quả già. Còn lại chúng còn dẫm lên, đập nát hơn 300 quả dưa non chưa thể thu hoạch. Tôi cho rằng đây là hành động phá hoại, đề nghị cơ quan công an điều tra tìm ra thủ phạm”.

Vụ việc trên đã được người dân cấp báo lên chính quyền địa phương. Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và thống kê thiệt hại bước đầu về mặt tài sản cho những gia đình bị phá dưa.


Những ruộng dưa nát bấy khiến người nông dân phẫn nộ, xót xa.

Những ruộng dưa nát bấy khiến người nông dân phẫn nộ, xót xa.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo Công an xã Kim Tân, cho biết, xã đã nhận được thông tin và cho công an điều tra. Tuy nhiên việc phá ruộng dưa chỉ dừng lại ở cục bộ các ruộng, không phải trên cả cánh đồng. Việc xảy ra lúc rạng sáng nên không có nhân chứng, khiến việc điều tra cũng khó khăn.

Công an xã thừa nhận vụ việc khó hiểu và gây bức xúc, nhưng rất có thể đây chỉ là vụ trộm dưa thông thường chứ không có tính thù hằn cá nhân.

Thu Hằng