Nhà container với hàng cây "xuyên thủng" thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị

Hương Thảo

(Dân trí) - Nằm giữa thành phố náo nhiệt, ngôi nhà có tên Mac & Ham House là chốn bình yên với không gian xanh thanh bình, yên tĩnh.

Nhà container với hàng cây xuyên thủng thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị - 1
Mac & Ham House là một ngôi nhà nằm tại thủ đô Bangkok, Thái Lan được thiết kế từ container. Dù nằm giữa trung tâm thành phố náo nhiệt bậc nhất nhưng Mac & Ham House vẫn mang tới sự bình yên, riêng tư, gần gũi với thiên nhiên cho gia đình 2 thế hệ.
Nhà container với hàng cây xuyên thủng thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị - 2
Nhóm thiết kế đã bố trí một cánh cửa lớn, bức tường cao để ngăn cách không gian bên trong và mặt đường, nhằm đem đến sự riêng tư cho công trình.
Nhà container với hàng cây xuyên thủng thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị - 3
Bước qua cánh cổng, bạn như đi vào một thế giới khác, nơi có khu vườn tươi tốt, bao bọc lấy container.
Nhà container với hàng cây xuyên thủng thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị - 4
Phòng khách là không gian chức năng nằm ngay cạnh lối vào, cùng với đó là phòng trưng bày các bức tranh thú cưng của cô con gái. Các không gian còn lại được kết nối với nhau thành một khu vực lớn hơn, tạo thành hình chữ L.
Nhà container với hàng cây xuyên thủng thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị - 5
Không gian sinh hoạt, phòng bếp - ăn được bố trí ở tầng 1, mang vẻ ấm cúng, bình yên. Tầng 2 là không gian riêng tư của các thành viên, phòng ngủ master rộng rãi với phòng vệ sinh riêng và khu vực thay quần áo. Bên cạnh đó là không gian studio và một không gian sống khác.
Nhà container với hàng cây xuyên thủng thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị - 6
Để kết nối các container với nhau, nhóm thiết kế đã mở rộng sàn gỗ thành một loạt các bậc thang bằng gỗ.
Nhà container với hàng cây xuyên thủng thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị - 7
Mọi không gian trong nhà đều có sự kết nối khéo léo với cây xanh ở sân vườn phía ngoài. Hàng cây xanh "xuyên" qua sàn hành lang, tạo nên một cấu trúc độc đáo.
Nhà container với hàng cây xuyên thủng thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị - 8
Tổng thể công trình là những khối container màu xanh nước biển kết hợp với vật liệu gỗ, giúp cho hệ cây cối xanh tốt nổi bật hơn.
Nhà container với hàng cây xuyên thủng thềm nhà, mát lạnh giữa đô thị - 9

Ngôi nhà như chốn bình yên, đưa gia chủ về gần với thiên nhiên, dù họ đang sống ngay lòng thành phố đông đúc. Đây là không gian mơ ước của nhiều gia đình thành phố.