TPHCM:

Người thân đến nhận thi thể bé trai nổi trên sông Vàm Thuật

(Dân trí) - Thi thể bé trai 5 tuổi được người dân phát hiện trôi lẫn trong đám lục bình trên sông Vàm Thuật vừa có người thân đến nhận và cơ quan công an đã làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.

Liên quan đến vụ việc thi thể 1 bé trai được người dân phát hiện trong lúc vớt bèo trên sông Vàm Thuật (đoạn đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TPHCM), chiều 17/2, trao đổi với Dân trí, Trung tá Hồ Quy, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an quận Gò Vấp cho biết, đã xác định nhân thân, đồng thời cũng xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé này.

Theo Trung tá Quy, khoảng 7h30 sáng qua (16/2), người dân phát hiện thi thể bé trai mặc bộ quần áo ngắn màu đỏ, đang trong quá trình phân huỷ vướng vào đám bèo trôi trên sông Vàm Thuật (thuộc phường 15, quận Gò Vấp). Sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, thi thể cháu bé được đưa về trung tâm pháp y Bình Hưng Hoà để tiếp tục khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân.


Thi thể bé Phạm Nguyễn Ngọc Q. được người dân phát hiện trôi trên sông Vàm Thuật. Bước đầu Công an xác định nguyên nhân tử vong của bé là do ngạt nước.

Thi thể bé Phạm Nguyễn Ngọc Q. được người dân phát hiện trôi trên sông Vàm Thuật. Bước đầu Công an xác định nguyên nhân tử vong của bé là do ngạt nước.

“Chiều tối cùng ngày, anh Phạm Hồng Phát (32 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Bích Tuyền (30 tuổi, cùng quê huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã đến nhận dạng và xác định đó là con trai của mình tên Phạm Nguyễn Ngọc Q. (SN 2012)”, Trung tá Quy, thông tin.

Theo khai báo của vợ chồng anh Phát với cơ quan điều tra, cả 2 làm thuê và đưa bé Q. cùng sống trên sà lan neo đậu trên sông Sài Gòn gần khu vực cầu Bình Phước 2, thuộc địa phận tỉnh Bình Dương. Chiều ngày 14/2, trong lúc bé Q. ngủ trên sà lan, chị Tuyền cùng chồng đi làm việc và khi trở về thì không thấy con đâu nữa.

Anh Phát cùng nhiều người thân lặn tìm khắp khu vực gần nơi sà lan đậu vẫn không thấy còn và vụ việc cũng đã được báo Công an địa phương. Cho đến cuối ngày 16/2 thì nghe tin Công an quận Gò Vấp tìm thấy thi thể bé Q.

“Qua công tác pháp y, xác định cháu bé không bị ngoại lực tác động, nguyên nhân tử vong là do ngạt nước; đồng thời xác định chính xác cha mẹ của bé nên Công an đã bàn giao cho gia đình lo hậu sự”, Trung tá Quy cho biết.

Đăng Lê

Đang được quan tâm