1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Quảng Ngãi:

Người ở vùng dịch đã tiêm 2 mũi vắc xin không phải cách ly tập trung

Quốc Triều

(Dân trí) - Những người từ vùng dịch về Quảng Ngãi nhưng đã tiêm 2 mũi vắc xin, hoặc vừa được điều trị khỏi Covid-19 không phải cách ly tập trung.

Ngày 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký và ban hành quyết định về việc thay đổi biện pháp cách ly y tế đối với người về từ vùng dịch.

Người ở vùng dịch đã tiêm 2 mũi vắc xin không phải cách ly tập trung - 1

Tỉnh Quảng Ngãi không cách ly tập trung người về từ vùng dịch đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Theo quyết định này, có 2 trường hợp được cho phép cách ly tại nhà 14 ngày thay vì phải cách ly tập trung.

Một là người về từ vùng dịch đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, trong đó mũi thứ 2 đã được tiêm ít nhất 14 ngày.

Hai là người khỏi bệnh Covid-19 có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, và có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện.

Trong thời gian cách ly tại nhà, những trường hợp trên phải thực hiện 5K và xét nghiệm RT-PCR 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày đối với người nhập cảnh, người có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) với điều kiện đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (trừ trường hợp cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế). 

Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 1.163 ca mắc Covid-19, với 2.000 người cách ly tập trung. Toàn tỉnh hiện có hơn 138.000 người đã tiêm một mũi vắc xin phòng Covid-19 và có gần 82.000 người đã tiêm đủ 2 mũi.