Người dân nhích từng tí qua phà mùng 2 Tết

(Dân trí) - Sáng 26/1 (tức mùng 2 Tết), tại bến phà Đại Ngãi - Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng và phà Cù Lao Dung - Cầu Quan (tỉnh Trà Vinh) đã xảy ra tình trạng kẹt phà vì quá đông người đi chơi Tết.

Ghi nhận của phóng viên, trên quốc lộ 60, hàng trăm xe ô tô các loại cùng nhiều xe gắn máy đã phải nhích từng chút một để lên phà dưới cái nắng nóng, một số người chạy xe gắn máy đã phải tìm cách quay trở lại tìm đường đi khác.

Người dân nhích từng tí qua phà mùng 2 Tết - 1
Người dân nhích từng tí qua phà mùng 2 Tết - 2

Kẹt xe kéo dài tại bến phà Đại Ngãi (Sóc Trăng) trong sáng ngày mùng 2 Tết.

Ông Tống Tấn Tiền (70 tuổi, ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Tôi từ nhà đi Trà Vinh, đến bến phà từ lúc khoảng 7h sáng nhưng đến gần 9h vẫn chưa xuống phà được. Muốn đi cũng không xong, muốn quay đầu lại đi đường khác cũng không được vì kẹt giữa biển xe”.

Còn chị Nguyễn Thị Ngọc (28 tuổi, ngụ TP Trà Vinh) nói: “Tôi từ Trà Vinh cùng bạn bè chạy xe gắn máy đi du xuân các chùa ở Sóc Trăng và Bạc Liêu nhưng chờ phà gần 2 tiếng mới qua được. Năm nay không ngờ lại kẹt phà đến khủng khiếp như thế”.

Người dân nhích từng tí qua phà mùng 2 Tết - 3
Người dân nhích từng tí qua phà mùng 2 Tết - 4

Tranh thủ thờ phà, giải trí bằng điện thoại.

Một nhân viên bến phà Đại Ngãi - Cù Lao Dung cho biết, ngày hôm qua (mùng 1 Tết) phà rất vắng, hôm nay là mùng 2 Tết nên nhiều người đi du xuân thành ra quá tải.

Ở bến Đại Ngãi - Cù Lao Dung và bến Cù Lao Dung - Cầu Quan, mỗi bến có 3 phà loại 100 tấn quay đầu liên tục nhưng vẫn không kịp vì khách quá đông. Có thể đến trưa hoặc đầu giờ chiều sẽ giảm”.

Cao Xuân Lương

Đang được quan tâm