Đắk Nông:

Nam nhân viên làm giả kết quả test nhanh SARS-CoV-2 để... trốn việc

(Dân trí) - Do không muốn đi làm, ông K. đã làm giả kết quả test nhanh SARS-CoV-2 của mình từ âm tính thành dương tính, sau đó chia sẻ cho nhiều người.

Ngày 19/9, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Giám đốc Công an tỉnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với ông N.V.K. (sinh năm 1980, trú tại huyện Cư Jút) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận.

Ông K. là nhân viên Công ty viễn thông Cao Nguyên Xanh (Đắk Nông). Ngày 21/8, ông này đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (tỉnh Đắk Lắk) để làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Do không muốn đi làm nên khoảng 17h cùng ngày, ông K. đã sửa kết quả test nhanh của mình từ âm tính thành dương tính. Sau đó ông K. gửi cho kế toán của công ty cùng một số người thân qua ứng dụng Zalo và tin nhắn Facebook.

Lo lắng cho em trai, chị gái của K. đã báo với Trung tâm Y tế huyện Cư Jút và đề nghị lực lượng ngành chức năng đến kiểm tra, xử lý.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút trực tiếp đến nơi cư trú của ông K. để khử khuẩn, xét nghiệm cho ông K. kết quả cho thấy âm tính.

Kiểm tra thông tin, Bệnh viện đa khoa Tâm Đức khẳng định ông K. có đến thực hiện test nhanh kháng nguyên và kết quả cũng là âm tính.

Hành vi sửa đổi kết quả xét nghiệm và chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 của ông K. đã gây hoang mang trong cộng đồng.