Thứ ba, 09/10/2018 - 14:43

Đắk Lắk:

Múc đất làm công trình, phát hiện bom nặng hơn 2 tạ

Dân trí

Khi công nhân đang sử dụng máy múc đất để san mặt bằng thì phát hiện có một quả bom với chiều dài hơn 1m, nặng hơn 2 tạ nằm kẹt dưới lớp đất đá nên vội trình báo cơ quan chức năng.

Ngày 9/10, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đang cử lực lượng chuyên trách xuống hiện trường tại xã Ea M’nang (huyện Cư M’gar) để xử lý 1 quả bom còn sót lại sau chiến tranh.

Khu vực mỏ đá nơi phát hiện có bom dưới lòng đất
Khu vực mỏ đá nơi phát hiện có bom dưới lòng đất

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 8/10, tại khu vực mỏ đá của Công ty TNHH MTV Thanh Tuấn (tại thôn 8, xã Ea M’nang), trong khi công nhân đang thi công múc đất san mặt bằng thì phát hiện 1 quả bom lớn với đường kính khoảng 45cm, chiều dài hơn 1 m, nặng khoảng hơn 2 tạ nằm kẹt cứng trong lớp đất đá.

Ngay sau đó, phía đơn vị đã trình báo cơ quan chức năng về sự việc. Nhận được tin, cơ quan Công an huyện Cư M’gar đã cử lực lượng bảo vệ hiện trường.

Quả bom lớn nằm kẹt trong đất đá
Quả bom lớn nằm kẹt trong đất đá

Vào sáng nay, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã cử lực lượng công binh cùng các phương tiện xuống để tháo gỡ, tiêu huỷ quả bom, đảm bảo an toàn.

Được biết, trước đó vào đầu năm 2018, cũng tại mỏ đá này, công nhân của công ty cũng đã phát hiện 1 quả bom có đường kính khoảng 25cm, dài gần 1m và nặng hơn 1 tạ. Quả bom sau đó đã được lực lượng chức năng xử lý an toàn.

Thúy Diễm

Đáng quan tâm
Mới nhất