Quảng Trị:

Mưa lớn cuốn trôi cầu tràn

(Dân trí) - Mưa lớn, gió giật mạnh đã làm 50 ngôi nhà ven biển xã Hải Ba (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), bị ảnh hưởng, một số nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ.

Ngày 12/9, ông Lê Quang Lam, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, ảnh hưởng của bão số 5 đã gây thiệt hại trên địa bàn tỉnh này nhưng không đáng kể. 

Mưa lớn cuốn trôi cầu tràn - 1

Một số nhà dân bị ảnh hưởng nhẹ do mưa lớn.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Hải Lăng, mưa lớn, gió giật mạnh từ chiều đến tối qua 11/9 đã làm 50 ngôi nhà ven biển thuộc xã Hải Ba bị ảnh hưởng. Trong đó, một số nhà bị tốc mái khoảng 30%, nhiều cây xanh bị gãy đổ, tường rào nhà máy nước Hải Lăng bị sập kéo theo sạt lở một số nhà dân ở bên cạnh.

Ngay sau khi xảy ra tình trạng nhà dân bị tốc mái, UBND xã Hải Ba đã chỉ đạo lực lượng kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục, đồng thời thu dọn cây xanh bị gãy đổ, tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.

Mưa lớn cuốn trôi cầu tràn - 2

Đường dân sinh bị sạt lở.

Mưa lớn cũng đã làm xói lở kè gia cố kênh tách nước, cát Hải Quế - Hải An của huyện Hải Lăng.

Tại xã miền núi Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, mưa lớn đã gây sạt lở, cuốn trôi hệ thống cống tràn tại bản Sê Pu, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa làm ách tắc giao thông. Ngầm tràn trên tuyến đường vào thôn Tri và bản Cuôi, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa bị gãy và cuốn trôi (chiều dài 20 m, rộng 0,8 m).

Ngoài ra, hơn 500 ha lúa tại huyện Vĩnh Linh bị gãy, đổ, 8 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại.

Các lực lượng địa phương đã khắc phục tạm thời cống tràn Sê Pu để phục vụ người dân thôn Sê Pu và Cù Bai, thuộc xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa đi lại. Ngầm tràn trên tuyến đường vào thôn Tri và bản Cuôi đã được UBND huyện Hướng Hóa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục tạm thời để người dân đi lại.

Mưa lớn cuốn trôi cầu tràn - 3

Cống tràn tại bản Sê Pu, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa bị sạt lở làm ách tắc giao thông.

Do ảnh hưởng của bão số 5 (hiện đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới), trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa đo được từ 19h ngày 10/9 đến 7h ngày 12/9 phổ biến từ 100-200 mm, một số nơi cao hơn như tại: Mỹ Chánh 224 mm, Thạch Hãn 223 mm, Tà Rụt 254 mm.

Mực nước trên các sông hiện đang ở mức dưới báo động I, riêng tại Hải Tân, huyện Hải Lăng trên báo động I.

Trước diễn biến về đường đi của bão có sự thay đổi và suy giảm cấp độ, vì vậy các địa phương chưa tổ chức sơ tán, di dời dân, đồng thời đã chủ động triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó tại chỗ.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Cơn bão số 5
Đọc thêm
Đang được quan tâm