Lào Cai:

Một người đàn ông bị sét đánh chết khi đi làm đồng về

(Dân trí) - Nạn nhân là ông Lý Văn Giàng, dân tộc Dao, sinh năm 1966, trú tại xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Theo thông tin từ kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, vào hồi 9 giờ ngày 11/6, tại thôn Nậm Rìn, xã Tân Tiến, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về, đã bất ngờ xuất hiện mưa giông mạnh. Một luồng sét xuất hiện trong cơn giông đã phóng xuống mặt đất, khiến ông Lý Văn Giàng đang trên đường đi làm đồng về, tử vong.

Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với UBND xã Tân Tiến khắc phục hậu quả vụ sét đánh chết người; đồng thời tới gia đình nạn nhân chia buồn, hỗ trợ một phần vật chất để gia đình tổ chức ma chay theo phong tục.

Trước đây, vào ngày 19/7/2014, cũng trên địa bàn xã Vĩnh Yên, trong cơn mưa giông đã xuất hiện luồng sét rất mạnh làm chết 3 trẻ em và làm bị thương 3 người khác đang đi chăn trâu, cùng trú mưa dưới lùm cây nhỏ trong rừng.

Cùng ngày 11/6, tại Gia Lai, một vụ sét đánh chết người cũng xảy ra. Nạn nhân là anh Nguyễn Viết Cường (33 tuổi, trú Ia Blang, Chư Sê, Gia Lai). Anh Cường đi ra rẫy cà phê để bón phân cho cà phê. Đến khoảng gần 17h chiều cùng ngày, trời bỗng nổi cơn giông kèm sấm sét lớn, trong đó có một tia sét lớn đã đánh trúng vào người anh Cường khiến anh bị chết cháy ngay tại chỗ.

Khi mọi người chạy đến nơi thì thấy anh Cường đã tử vong. 

Phạm Ngọc Triển - Thiên Thư