Một gia đình ở Huế trình báo con trai bị đồn đã chết tại Anh

(Dân trí) - Chiều 29/10, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, vừa tiếp nhận báo cáo của Sở Ngoại vụ tỉnh về việc một gia đình ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) trình báo con mình bị loan tin là một trong số 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh.

Theo đó, ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo tỉnh về việc gia đình ông Nguyễn Bá Th. (quê gốc Quảng Nam, chuyển đến sinh sống tại phường Vỹ Dạ, TP Huế từ năm 2001) vừa trình báo với Sở vào ngày 28/10 về việc con trai ông bị mạng xã hội Facebook thông tin là đã chết ở Anh.

"Các cơ quan chức năng đang còn kiểm tra thông tin nên chưa biết đúng sai như thế nào" – ông Phú cho biết.

Theo ông Th., một số trang Facebook trước đó đã lan truyền thông tin: "Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H., một trong số 39 người chết tại Anh...". Kèm theo đó là hình ảnh của con trai ông H.

Qua trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoài Phương, Chủ tịch UBND phường Vỹ Dạ cho biết đã giao công an phường vào cuộc xác minh thông tin.

Một gia đình ở Huế trình báo con trai bị đồn đã chết tại Anh - 1

Ông Lê Văn Đông, Tổ trưởng tổ dân phố 19, xác nhận hình ảnh đăng trên Facebook là anh H. con ông Th. trú tại địa phương.

Ông Lê Văn Đông, Tổ trưởng tổ dân phố 19, phường Vỹ Dạ cho biết thêm, hình ảnh đăng tải trên Facebook là anh Nguyễn Bá Vũ H. (SN 1986, con trai của ông Nguyễn Bá Th.) ở trong tổ dân phố này.

Theo ông Đông, gia đình ông Nguyễn Bá Th. quê gốc Quảng Nam, chuyển đến sinh sống ở địa phương từ năm 2001 và hành nghề bán bánh chưng, bánh tét.

Năm 2012, con trai ông Th. là anh H. tốt nghiệp ĐH Kiến trúc và về quê sinh sống một thời gian. Cách đây khoảng 2 năm, anh H. ra Nghệ An làm ăn.

Một gia đình ở Huế trình báo con trai bị đồn đã chết tại Anh - 2

Căn nhà của ông Th. mấy hôm nay có nhiều người tới hỏi thăm vì tin đồn loan trên mạng.

Mẹ anh H. cho biết, năm 2017 do có quen một số người bạn ở Nghệ An nên anh H. đã theo mấy người bạn sang Pháp làm việc. Ở nước ngoài, anh H. vẫn liên lạc thường xuyên với gia đình.

Những ngày gần đây, giữa "làn sóng" thông tin về vụ 39 người tử vong trong container đông lạnh khi đang nhập cư trái phép vào Anh, trên mạng xã hội lại loan tin anh H. là một trong số các nạn nhân, gia đình anh mới hoảng loạn cố gắng liên lạc với con nhưng không được.

Mẹ anh H. cho biết thêm, dù đã lớn tuổi (33 tuổi) nhưng anh H. chưa lập gia đình vì điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Gia đình anh H. nói, công an đang làm việc với gia đình về việc này.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh, nghi vấn trong đó có nạn nhân người Việt Nam, chiều nay bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thông tin, Công an Việt Nam và Anh đang phối hợp tốt để điều tra. Hiện các bộ phận đang liên hệ để hai Bộ trưởng Công an điện đàm, trao đổi cụ thể với nhau về các vấn đề liên quan.

Mọi thông tin lúc này, theo Bộ trưởng Công an, đều là phán đoán, nếu thông tin đưa ra không chính xác sẽ làm người dân, gia đình có con em bị mất liên lạc hoang mang.

Đại Dương

Tin liên quan
Đang được quan tâm