Một bé gái 14 tuổi bị bảo vệ đạp, đánh phải nhập viện?

Tối 25.11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp nhận một ca cấp cứu là cháu Bùi Tuyết Hoa (SN 1997, ngụ ấp Suối Con, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Cháu Hoa cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi toàn thân, mạng sườn bị bầm tím, chân tay có nhiều vết trầy xước. Sau khi tỉnh lại, cháu Hoa cho biết, chập tối ngày 25.11 đang chạy xe gắn máy qua đoạn khu rừng cao su vắng, đến sân điểm của đội 5-Nông trường Cao su Bố Lá (thuộc Công ty CP Cao su Phước Hòa), hai bảo vệ Nguyễn Văn Khoa và Nguyễn Văn Hải dùng cây gậy dành cho bảo vệ đánh vào tay và đạp cháu té ngã. “Sau khi chạy loạng choạng, một trong hai bảo vệ này còn đạp mạnh vào mạng sườn con một cái làm con choáng và ngất lịm”- cháu Hoa kể.
 
Một bé gái 14 tuổi bị bảo vệ đạp, đánh phải nhập viện?  - 1
Cháu Bùi Tuyết Hoa cấp cứu tại bệnh viện tối 25.11.

Theo người nhà của cháu Hoa, sau khi cháu Hoa bất tỉnh, hai bảo vệ đã bỏ chạy, nhiều người dân thấy cháu Hoa bất tỉnh đã đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu. Bà Lê Thị Kim Vân - mẹ cháu Hoa nói trong ấm ức, con tôi chưa tới 14 tuổi, sao bọn chúng lại đối xử với con tôi tàn nhẫn như thế! ”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - một người dân ngụ ấp Suối Con, đây không phải là lần đầu bảo vệ đội 5-Nông trường cao su Bố Lá thể hiện sự lộng hành, côn đồ. Trước đó, bảo vệ đội này đã từng đánh và còng tay con trai bà ở tuổi vị thanh niên một cách dã nam. Con bà Nguyễn Thị Yến chưa đến 14 tuổi cũng bị bảo vệ đánh tơi bơi. “Mỗi lần bọn chúng say xỉn đi tuần tra có vũ khí trong tay thì bọn chúng thích làm gì thì làm…”-bà Hà tố trong ấm ức.

Công an xã Phước Hòa cho biết, vụ việc đã được Công an huyện Phú Giáo đang tiến hành lấy lời khai làm rõ. Trả lời vấn đề này, ông Võ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Nông trường Cao su Bố Lá nói: “Sự việc xảy ra tôi chưa được báo cáo rõ ràng. Tuy nhiên theo anh em bảo vệ thông tin ban đầu là không có gì nghiêm trọng. Anh em nói chỉ là vụ tai nạn giao thông tự té trong lô cao su!? Làm gì có ai nhìn thấy bảo vệ đạp và đánh cháu Hoa!!?”

Sáng 26.11, qua xác minh từ nhiều người dân ấp Suối Con, sự việc cháu Hoa bị đánh đang gây bức xúc cho bà con trong ấp. Họ đặt nhiều câu hỏi nghi vấn: “Tại sao cháu Hoa bị đạp, đánh và té ngã giữa lô cao su, hai bảo vệ Khoa và Hải nghĩ gì lúc đó?”, “Những gì cháu Hoa kể lại chẳng lẽ một bé gái 14 tuổi lại bịa đặt?”…

Những nghi vấn về hành vi phạm tội của hai bảo vệ này rất cần Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vào cuộc làm rõ.

Theo Hồ Vĩ
Lao động online