Quảng Trị:

Mở rộng khu vực tìm kiếm, cất bốc thêm 7 hài cốt liệt sĩ

(Dân trí) - Sau khi phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Hải Lệ, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm và cất bốc thêm 7 hài cốt liệt sĩ.

Ngày 17/7, thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, đến hôm nay, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã phát hiện và cất bốc được 9 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Động Mít (lòng hồ Đập Trấm, thuộc địa bàn thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Mở rộng khu vực tìm kiếm, cất bốc thêm 7 hài cốt liệt sĩ - 1

Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 quy tập hài cốt liệt sĩ.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân cung cấp về việc phát hiện hài cốt liệt sĩ, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Động Mít (lòng hồ Đập Trấm).

Tiếp đó, Đội mở rộng phạm vi tìm kiếm và cất bốc thêm 7 hài cốt liệt sĩ ở khu vực nói trên.

Mở rộng khu vực tìm kiếm, cất bốc thêm 7 hài cốt liệt sĩ - 2

Các hài cốt liệt sĩ được chăm sóc, hương khói chu đáo chờ an táng.

Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện nằm ở độ sâu hơn 1 m so với mặt đất, nằm cách nhau khoảng 2m và được bao bọc trong võng và tăng nilon, có nhiều di vật kèm theo như: giày, dép, khuy áo, các lọ thuốc, bật lửa, hộp cao sao vàng, túi bông băng cá nhân,...

Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Hiện, 9 hài cốt liệt sĩ đang được bảo quản, chăm sóc tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ. Đội Quy tập 584 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tại khu vực này.

Đăng Đức