(Dân trí) - Khu vườn rộng 150 m2 với hàng chục loại rau, trái là thành quả lao động sau 20 tháng chăm sóc miệt mài của chị Sương với mong muốn có nguồn thực phẩm an toàn để cải thiện sức khỏe.
Chị Phan Sương (sống ở Tây Ninh) hoạt động trong lĩnh vực studio áo cưới. Khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, công việc kinh doanh phải tạm dừng nên chị Sương có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Vì sức khỏe không tốt, phải dùng thuốc tạo đề kháng nên chị quyết định làm vườn trồng rau, chủ động nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn mỗi ngày.
Thời gian mới làm vườn, chị Sương cải tạo đất rất vất vả. Khu đất bỏ hoang lâu ngày, cỏ dại mọc nhiều nên chị phải phát quang, dọn dẹp rồi mới tạo luống trồng rau.
Về phân bón, gia chủ sử dụng các loại phân hữu cơ như phân bò, phân gà, phân cá đã qua xử lý với phân trùn quế và tự ủ thêm rác nhà bếp làm phân. Đều đặn mỗi tuần, chị lại bổ sung phân bón cho cây có đủ chất dinh dưỡng cần thiết và phát triển xanh tốt.
Làm vườn dưới đất tuy rất tiện lợi cho việc vận chuyển nhưng lại có nhiều côn trùng. Vì vậy, chị phải chủ động phòng ngừa sâu bệnh thường xuyên để rau trái trong vườn không bị phá hoại.
Chị còn chia sẻ thành quả lao động với bạn bè, hàng xóm xung quanh, giúp mọi người yên tâm thưởng thức rau trái sạch.
Từ khi có khu vườn đủ loại rau trái, chị Sương thấy cơ thể tràn đầy năng lượng hơn và sức khỏe cũng cải thiện rõ rệt. Chị xem việc chăm sóc rau trái cũng như một cách chăm sóc bản thân. Mỗi ngày, gia chủ lại thấy cuộc sống trôi qua thật ý nghĩa khi được ra vườn hít thở bầu không khí trong lành, ngắm nhìn rau trái mọc lên xanh tốt.