Thứ hai, 02/11/2020 - 06:12

Nghệ An:

Lũ vừa rút, nhà bỗng dưng bốc cháy

Dân trí

Sau 3 ngày lũ rút, khi có điện trở lại bỗng dưng căn nhà bốc cháy ngùn ngụt. Trong chốc lát, căn nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

 Người dân đang tập trung cứu chữa những gì còn sót lại sau vụ cháy.

 Người dân đang tập trung cứu chữa những gì còn sót lại sau vụ cháy.

Chiều tối 1/11, ông Hà Quang Thắng -  Chủ tịch UBND xã Thanh Mai (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 16h chiều cùng ngày (1/11), tại gia đình ông Võ Văn V., xóm Mai Trung, xã Thanh Mai. 

Phát hiện nhà bốc cháy, gia đình đã hô hoán anh em, làng xóm và chính quyền địa phương huy đã động lực lượng công an, quân sự dùng bình chữa cháy để dập lửa. Tuy nhiên, do nhà làm bằng gỗ nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội, công việc khống chế đám cháy gặp rất nhiều khó khăn.

“Địa phương hơn 3 ngày nay bị mất điện, vào chiều ngày 1/11, khoảng 16h điện lực đóng điện, chỉ sau thời gian ngắn thì ngôi nhà của ông V. bị bốc cháy. Sau hơn một tiếng đồng hồ các lực lượng khống chế được đám cháy nhưng lửa đã gây thiệt hại lớn”, ông Thắng cho biết. 

Lũ vừa rút, nhà bỗng dưng bốc cháy - 2

Vụ cháy làm nhà của ông V. thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Tại hiện trường, căn nhà 3 gian bằng gỗ bị ngọn lửa thiêu cháy trơ trụi. Tổng thiệt hại khoảng gần 200 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định nghi do chập hệ thống điện trong nhà rồi gây cháy.

Được biết, ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, huyện Thanh Chương là một trong những địa phương phải chịu hậu quả nặng nề của nước lũ dâng cao. Trong đó có nhiều xã nước lũ dâng cao từ 50cm đến hơn 3m, làm cho hàng ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước.

Trong những ngày qua toàn huyện Thanh Chương cũng đã cắt điện để đảm bảo an toàn. Đến chiều 1/11, tại địa bàn xã Thanh Mai có điện trở lại thì bất ngờ xảy ra cháy tại gia đình ông V. 

Nguyễn Duy

Đáng quan tâm