Chủ nhật, 09/05/2021 - 06:15

Loạt thói quen đơn giản giúp bạn tràn đầy năng lượng mỗi ngày

Dân trí

Những thói quen đơn giản dưới đây sẽ tốt cho trí não và giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày.

Uống 2 ly nước sau khi thức dậy

Sau một đêm ngủ kéo dài nhiều giờ, cơ thể không được cung cấp nước. Trong khi đó, nước cần thiết cho quá trình lọc các chất cặn bã, cân bằng hoạt động của cơ thể.

Loạt thói quen đơn giản giúp bạn tràn đầy năng lượng mỗi ngày - 1

Uống 2 ly nước sau khi thức dậy.

Uống 2 cốc nước sau khi ngủ dậy có thể bù đắp lượng nước bị thiếu hụt, không để cơ thể trong đó có não thiếu nước khi bắt đầu ngày mới.

Đọc những đoạn tóm tắt về một cuốn sách vào buổi sáng

Loạt thói quen đơn giản giúp bạn tràn đầy năng lượng mỗi ngày - 2

Đọc sách giúp bạn dung nạp thêm nhiều kiến thức bổ ích. 

Đọc sách là thói quen tốt, bồi bổ kiến thức cho cơ thể, nhưng buổi sáng phù hợp với những thứ ngắn gọn hơn là đọc nhiều trang sách dày đặc chữ.

Bạn có thể đọc những đoạn tóm tắt về một cuốn sách bán chạy và được độc giả lựa chọn. Có thể gõ trên Google tiêu đề sách và đọc các đoạn tóm tắt nội dung cuốn sách đó.

Uống trà xanh

Trà xanh chứa l-theanine - loại amino acid tăng cường sóng alpha trong não. Điều này có nghĩa trà xanh giúp tăng sự tập trung, thoải mái mà không gây buồn ngủ. Đây cũng là lý do vì sao chất l-theanine có tác dụng giúp thư giãn, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Bố trí thời gian ngủ trưa

Ngủ trưa giúp tinh thần sảng khoái. Trong quá trình học mà bố trí thời gian ngủ trưa sẽ giúp tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Mọi người thường cảm thấy buồn ngủ từ trưa đến 16h. Cho nên, trong khoảng thời gian này bạn có thể tranh thủ chợp mắt khoảng 15-30 phút để giúp tăng cường sự tỉnh táo, tăng năng suất làm việc trong phần thời gian còn lại của một ngày.

Khi cần tập trung đừng ăn đồ ăn có đường

Khi cần sự tập trung, bạn đừng ăn đồ ăn ngọt, nhiều đường. Lượng đường cao hay thấp đều không giúp bộ não tinh nhanh.

Cho nên có thể đổi các món ăn ngọt trong bữa trưa sang các món từ cá, trứng cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Chơi game hoặc đọc sách

Loạt thói quen đơn giản giúp bạn tràn đầy năng lượng mỗi ngày - 3

Chơi những game đơn giản cũng giúp ích tăng cường sự linh hoạt của bộ não. 

Nghiên cứu năm 2014 cho thấy ngay cả chơi những game đơn giản cũng giúp tăng cường sự linh hoạt của bộ não.

Nghiên cứu của Forbes khuyên mỗi người cần cho trí não vận động bất cứ khi nào có thể thay vì để nó "ngủ yên" thụ động. Đọc sách là bài tập tốt cho bộ não, đòi hỏi người đọc xây dựng hình ảnh trong não về những gì đang đọc.

Hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe và bộ não. Tuy nhiên, không cần phải đến phòng tập gym mỗi ngày, bạn có thể thực hiện một số động tác đơn giản, chống đẩy, đi bộ...

Mỗi ngày, nên dành thời gian tập luyện trong 1 tiếng hoặc hơn, kéo giãn các cơ trong 5-10 giây. Ngoài ra, đi bộ giữa thiên nhiên có nhiều lợi ích vì được hít thở không khí trong lành, tâm hồn thư thái, giúp lưu thông máu.

Mang cuốn sổ ghi chép nhỏ

Mang theo cuốn sổ ghi chép là thói quen của nhiều người kể cả những người nổi tiếng. Họ dùng cuốn sổ ghi lại các ý tưởng, kế hoạch và các câu hỏi thắc mắc để xem sau. Khi mang theo cuốn sổ nhỏ và ghi những điều thú vị cũng là cách giúp bạn rèn luyện tư duy logic.

Lập kế hoạch ngày hôm sau

Lập kế hoạch ngày hôm sau trước khi bắt đầu ngày mới sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Do không lập kế hoạch nên có những người bận rộn cả ngày mà làm việc vẫn không hiệu quả.

Vì vậy, bạn cần dành thời gian lên kế hoạch những việc cần làm trong ngày hôm sau nhằm tránh bị quá tải do không biết giải quyết các công việc theo thứ tự nào.

Quang Anh

Theo LifeHack

Đáng quan tâm