Hà Tĩnh:

Liều mình lưu thông qua cây cầu sắp sập

(Dân trí) - Cả 2 mố cầu đã bị sập, lan can cầu bị gãy do chiếc xe tải đâm vào, bề mặt cầu bị bong tróc tạo thành ổ gà, ổ voi. Đấy là thực trạng của cây cầu Ao bắc qua sông Én, thuộc xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Nằm trên trục đường chính phục vụ việc đi lại của người dân 3 xã Hồng Lộc, Phù Lưu và Tân Lộc thuộc huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), với lý trình dài 8m, rộng 3m, cầu Ao mỗi ngày gánh hàng nghìn lượt phương tiện qua lại. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng, cây cầu này đã xuống  cấp nghiêm trọng. Hai bên mố cầu đất, bê tông bị sạt lở lấn sâu, bề rộng chỉ còn chưa đầy 2m, thành cầu gãy nát, mặt cầu nham nhở.

 


Mố cầu Ao sạt lở, vỡ toác.

Mố cầu Ao sạt lở, vỡ toác.

Mặc dù biết cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng người dân vẫn phải qua lại cầu mỗi ngày, bất chấp nguy hiểm, bởi đây là con đường duy nhất để bà con nhân dân địa phương đi lại, vận chuyển nông sản, thông thương...

 


Hàng chục chiếc xe tải vẫn liều mình qua cầu vì đây là con đường độc đạo

Hàng chục chiếc xe tải vẫn liều mình qua cầu vì đây là con đường độc đạo

Được biết, vào chiều ngày 7/12, tại đây đã xảy ra vụ lật xe tải. Chiếc xe tải hạng nặng bị rơi xuống sông, rất may tài xế nhanh chóng đập cabin thoát được ra ngoài.

Trước đó vào tháng 10 cũng tại cây cầu này xảy ra vụ tai nạn lật xe tải nhưng may mắn không có thương vong về người.

Anh Đặng Thọ, một người dân thường xuyên lưu thông qua cây cầu này cho biết: “Chúng tôi rất sợ mỗi khi qua cây cầu này, nhất là vào ban đêm, nếu không cẩn thận là rơi xuống sông liền. Tình trạng cầu này xuống cấp từ lâu thế nhưng vẫn không thấy sửa chữa gì...”.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Văn Châu – Phó chủ tịch xã Phù Lưu - cho biết: “Nhiều lần xã đã có văn bản gửi lên huyện đề nghị sửa chữa cây cầu này nhưng vẫn chưa có kết quả. Vụ việc chiếc xe tải vừa bị lật trên cầu đã làm cho cây cầu hư hỏng trầm trọng thêm, việc những chiếc xe tải lưu thông qua đây là không thể. Trước mắt chính quyền xã chỉ cho cắm biển để cảnh báo người dân chứ chưa có phương án gì thêm”.

Theo một nguồn tin của PV, cây cầu này đã được phê duyệt dự án sửa chữa thay thế từ lâu nhưng không có nguồn vốn nên dự án cứ dậm chân tại chỗ.

Anh Tấn

 

Đang được quan tâm