Latvia nhượng vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

(Dân trí) - Latvia dự kiến sẽ nhượng lại 200.000 liều Astra Zeneca cho Việt Nam. Các cơ quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục để mua và tiếp nhận số vaccine này.

Trước nghĩa cử này của Quốc hội Latvia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Latvia Inara Murniece và các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia về việc phía Latvia dự kiến nhượng hơn 200.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam.

Latvia nhượng vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam - 1

Việt Nam đang làm các thủ tục để mua và tiếp nhận 200.000 liều vaccine từ Latvia.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục cần thiết để mua và tiếp nhận số vaccine nói trên trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Latvia, giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp những năm qua.

Việc Quốc hội Latvia thúc đẩy để Chính phủ quyết định nhượng số vaccine nói trên cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có thư gửi tới các Chủ tịch Quốc hội của các nước EU tham dự Hội nghị các chủ tịch thế giới vừa tổ chức tại Áo vào tháng 9/2021 về việc hỗ trợ, chia sẻ vaccine với Việt Nam.

Tin liên quan
Đang được quan tâm