Hải Phòng:

Lãnh đạo doanh nghiệp “biến mất”, hơn 2.000 công nhân lo bị “xù” tiền lương

(Dân trí) - Hơn 2.000 công nhân thuộc một doanh nghiệp Đài Loan đang hoang mang, lo lắng trước nguy cơ có thể mất trắng tiền lương khi lãnh đạo doanh nghiệp này bỗng nhiên "biến mất".

Lãnh đạo doanh nghiệp “biến mất”, hơn 2.000 công nhân lo bị “xù” tiền lương - 1

Hơn 2.000 công nhân tá hỏa khi đến công ty làm việc nhưng nhà xưởng đã niêm phong 

Thông tin từ quận Kiến An, TP. Hải Phòng trưa nay (12/8) xác nhận việc lãnh đạo Công ty TNHH KaiYang (địa chỉ số 196 đường Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, TP. Hải Phòng) đột nhiên rời khỏi địa phương khiến 2.500 công nhân hoang mạng, ngừng làm việc tập thể.

Cũng theo quận này, phía doanh nghiệp đã có thông tin, dự kiến ngày 14/8, lãnh đạo tổng công ty trụ sở tại Đài Loan sẽ sang làm việc, thống nhất việc trả lương tháng 7 cho công nhân cũng như duy trì hoạt động của công ty. Cơ quan chức năng cũng đã làm việc với tập thể công nhân để nắm tình hình, xác định nguyên nhân.

Trước đó vào lúc 7h sáng cùng ngày (12/8), nhiều công nhân của công ty đến làm việc như thường ngày đã tá hỏa khi thấy nhà xưởng đóng cửa, niêm phong, công ty ngừng hoạt động.

Đến khoảng 8h sáng, một số phân xưởng đã mở cửa cho công nhân vào lấy đồ cá nhân. Thời điểm này mặc dù toàn bộ máy móc, thiết bị, hàng hóa trong nhà xưởng vẫn không có gì thay đổi nhưng công nhân càng hoang mang hơn khi nhận được thông tin các vị lãnh đạo người nước ngoài đã “biến mất”.

Lãnh đạo doanh nghiệp “biến mất”, hơn 2.000 công nhân lo bị “xù” tiền lương - 2

Điều khiến công nhân hoang mang hơn là tiền lương tháng 7 chưa được thanh toán 

Điều khiến công nhân đứng ngồi không yên là doanh nghiệp chưa thanh toán lương tháng 7 (tiền lương được thanh toán vào ngày mùng 10 hàng tháng). Bên cạnh đó, BHXH mới được chốt đến năm 2018.

Theo một số công nhân làm việc tại công ty đã lâu năm, không ai nghi ngờ gì vì công ty từ trước tới nay vẫn thanh toán lương và các khoản khác khá đúng thời hạn, đơn hàng vẫn có đều và đến chiều ngày 11/8 công ty vẫn hoạt động bình thường, thậm chí công nhân vẫn phải tăng ca.

Phía Liên đoàn Lao động thành phố cho biết, nhận được thông tin vụ việc, phía liên đoàn đã có mặt phối hợp với chính quyền địa phương, công đoàn công ty để bàn hướng xử lý. Trước mắt cần phải tập trung ổn định tâm lý, tư tưởng cho công nhân; các công nhân tạm thời nghỉ việc trong ngày 12/8 để chờ thông tin từ phía doanh nghiêp.

Công ty TNHH KaiYang đi vào hoạt động từ năm 2005, chuyên sản xuất giày dép xuất khẩu. Trước đó, việc công nhân ngừng việc tập thể đã từng xảy ra vào tháng 4/2016 do liên quan đến tiền thưởng, chế độ phụ cấp, nghỉ phép…

An Nhiên

Đang được quan tâm