Chủ nhật, 15/07/2018 - 10:25

Khỉ đực sổng chuồng tấn công nhiều người dân

Dân trí

Sau khi sổng chuồng, con khỉ hung dữ đã liên tục tấn công nhiều người. Trước sự cố này nhiều người dân trong khu vực rất lo sợ, hoang mang. Khỉ được xác định đang lẩn trốn ở tổ 13 phường Tân Lập (TP Thái Nguyên)

Con khỉ đực hung dữ được xác định là của gia đình bà Dương Thị Tâm, ở tổ 5, phường Phú Xá, TP Thái Nguyên. Bà Tâm cho biết, gia đình bà nuôi con khỉ này hơn chục năm nay.

“Ngày 10/7, sau khi phát hiện con khỉ sổng chuồng ra sân, tôi đuổi nó trở lại. Nhưng ngay lập tức nó quay lại tấn công. Tôi bị nó cắn nhiều nhát vào hai bên đùi và tay”, bà Tâm nói.

Anh Lý Chính Nghĩa bị con khỉ cắn phải nhập viện
Anh Lý Chính Nghĩa bị con khỉ cắn phải nhập viện

Sau khi tấn công chủ nhà, con khỉ đực hung dữ lập tức bỏ trốn. Còn bà Tâm được đưa vào bệnh viện Đa Khoa Thái Nguyên cấp cứu. Đồng thời, gia đình bà Tâm cũng thông báo sự việc đến cơ quan chức năng và người dân đề phòng.

Đến đêm 10/7, con khỉ đực tiếp tục tấn công thêm 2 người ở phường Tân Lập là chị Lý Nguyệt Nga cùng anh Lý Chính Nghĩa.

“Đang ngủ cùng 2 con, nghe tiếng chó sủa, tôi mở cửa ra xem thì thấy con khỉ nặng khoảng 15kg đứng cách mình khoảng 3m. Ngay lập tức, con khỉ lao tới tấn công tôi”, chị Nga nhớ lại.

Thấy tiếng la hét của chị Nga, anh Lý Chính Nghĩa cùng bà Nguyễn Thị Tam từ dưới nhà chạy lên, thì con khỉ lập tức nhảy lên cây. Chỉ vài phút sau, con khỉ từ trên cây bất ngờ lao xuống cắn nhiều phát vào tay anh Nghĩa rồi bỏ trốn.

Con khỉ đực hung dữ vẫn lẩn trốn trong khu vực phường Tân Lập
Con khỉ đực hung dữ vẫn lẩn trốn trong khu vực phường Tân Lập

Sau đó, người dân tổ 13 phường Tân Lập báo cho công an phường cùng phối hợp với cán bộ kiểm lâm xuống bắt giữ con khỉ. Tuy nhiên, hiện con khỉ vẫn lẩn trốn và tiếp tục đập phá đồ đạc của người dân vào ban đêm.

Sự việc xảy ra khiến nhiều người dân trong khu vực lo sợ. Cả người lớn và trẻ nhỏ không dám đi lại vào buổi tối vì sợ con khỉ bất ngờ tấn công.

Một số phường ở khu vực lân cận đã có thông báo khẩn tới các cơ quan, đơn vị, nhà trường, tổ dân phố để cảnh giác đề phòng. Cụ thể, UBND phường Gia Sàng cũng ra thông báo khẩn, đề nghị người dân cảnh giác với con khỉ đực hung dữ.

Phạm Công